Chủ nhật, 22/07/2018 06:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores ca ngợi võ sư Đoàn Bảo Châu

13/07/2017, 13:41 (GMT+7)

Pierre Francois Flores ca ngợi võ sư Đoàn Bảo Châu có tinh thần thượng võ và dũng khí sau trận đấu hạ gục cao thủ Việt Nam. 

Flores và võ sư Châu ăn tối cùng những người bạn sau trận đấu. Ảnh: Facebook

"Tôi thật sự ấn tượng bởi tinh thần thượng võ, dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu. Hai đức tính vượt trội hơn hẳn những người tập võ mà tôi từng gặp", cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores hôm nay ca ngợi đối thủ trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Flores cũng đăng ảnh ngồi ăn uống với Đoàn Bảo Châu sau trận đấu mà võ sư Canada giành chiến thắng, trong khi ông Châu nhận "thua tâm phục khẩu phục". 

Flores cho biết ông có những người bạn bè mới và tỏ lòng ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật tại Hà Nội. Đệ tử của võ sư Nam Anh nổi tiếng cho biết ông muốn gặp lại và thi đấu với Tuấn "hạc", người hạ gục ông cách đây 8 năm trong một trận đấu diễn ra tại Hà Nội. 

Cao thủ Vịnh Xuân Canada được nhiều người Việt biết tới sau khi chỉ trích và thách đấu công khai với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Ông Huỳnh ban đầu im lặng, song sau đó nói sẽ đấu nếu được Flores "xin lỗi".

Trên Facebook của Flores, nhiều người dùng mạng Việt Nam vào kêu gọi võ sư Huỳnh tiếp nhận lời thách đấu, chứng tỏ những màn nội công "truyền điện" mà ông Huỳnh thể hiện qua các clip trên Youtube. 

Mạng xã hội Trung Quốc hồi tháng trước cũng đăng clip tỏ ý nghi ngờ nội công của ông Huỳnh. Tại Việt Nam, một số clip chế giễu môn phái Nam Huỳnh Đạo cũng xuất hiện và thu hút hàng trăm lượt chia sẻ.

Cao thủ hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu. Video: Wingchun

Flores, 41 tuổi, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông từng đến Việt Nam, và giao đấu với một số cao thủ.

Võ sư Pierre có thể còn đấu một trận nữa tại Hà Nội. Đối thủ được đồn đoán là võ sư Trần Lê Hoài Linh, cháu cố võ sư Trần Thúc Tiển - một trong những đệ tử của người khai sinh ra Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công.

VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận