Chủ nhật, 22/07/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cây đổ trên phố Ngọc Hà, nhiều người suýt chết

04/04/2011, 08:57 (GMT+7)

Cây cổ thụ lớn bỗng dưng đổ ập, chắn ngang đường Ngọc Hà khiến nhiều người đang tham gia giao thông bị bất ngờ, hoảng loạn…

Khoảng hơn 9h sáng 3/4, trong tiết trời không mưa không gió, một cây cổ thụ lớn bỗng dưng đổ ập, chắn ngang đường Ngọc Hà khiến nhiều người đang tham gia giao thông bị bất ngờ, hoảng loạn…

Chị Hà, môt người đi đường cho biết, lúc khoảng 8 giờ chị đi qua đoạn đường này thì vẫn thấy bình thường. Tuy nhiên, lúc trở về (vào khoảng hơn 9 giờ), chị đang đi xe máy từ phía Đội Cấn đi lên đến đúng đoạn đường gần ngõ 150 phố Ngọc Hà thì bất ngờ thấy cây to đổ rầm xuống. Hoảng quá, chị vừa lao xe đi, vừa… nhắm mắt tưởng chừng như mình có thể bị cây đè chết đến nơi. Nhưng khi phóng xe qua, ngoảnh lại thì chị thấy cây nằm vắt ngang đường nhưng không đổ hẳn xuống. Khi đó chị mới biết mình thoát chết.

Sự việc đã khiến cho đoạn đường này bị tắc cục bộ do ô tô không thể đi qua mà phải quay đầu lại.

Quan sát cho thấy, rất may vì cây cổ thụ to và cao nên khi đổ, phần ngọn cây đã đè lên bức tường phía đối diện và chính bức tường này giữ cho cây không đổ ập lên đầu người đi đường. Nếu không, hậu quả sẽ vô cùng đáng tiếc bởi thời gian này rất đông người qua lại. Các cành cây cũng khiến mái nhà sau bức tường bị lsụt xuống.

Ngoài ra, quan sát cũng cho thấy cây cổ thụ này cũng đè lên rất nhiều đường dây điện và điện thoại. Nếu không được bức tường giữ, có khả năng sức nặng của cây sẽ còn kéo đổ cả những cột điện gần đó và mức nguy hiểm còn lớn hơn rất nhiều.

Điều đáng nói là gốc cây này nằm trên vỉa hè, nhưng ngay cạnh đó là một ngôi nhà đang được đào móng rất sâu. Khi được hỏi liệu có phải việc đào móng khiến rễ cây bị đứt dẫn đến hiện tượng cây đổ ngay cả trong thời tiết đẹp như ngày hôm nay, những người hàng xóm quanh đó đều lắc đầu e ngại và nói: Tôi không biết. Kệ họ, dây vào làm gì cho rắc rối!”.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt chăng dây, chặn đường để tiến hành cưa dần các cành cây. 

Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc. Dây tiếp tục được chăng để ngăn đường nhưng thỉnh thoảng công việc cưa cành được dừng lại một vài phút để người đi đường có thể lưu thông.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận