Đường dây nóng : 091.352.8198
Tác dụng ít ngờ của cải cúc

Tác dụng ít ngờ của cải cúc

18/01/2017 07:41 GMT+7

Mùa đông là mùa rau cải cúc, một loại rau giàu dược tính, ăn ngon, hương vị đặc trưng nên có công hiệu chữa trị nhiều chứng bệnh đến bất ngờ.

Tin bài khác
Cỏ mực tốt đến mức nào?

Cỏ mực tốt đến mức nào?

15/01/2017 14:35 GMT+7

Cỏ mực có tính lạnh, không độc, vị ngọt chua, có công dụng mát huyết (lương huyết), dưỡng thận âm, thanh can nhiệt, cầm máu, làm đen râu tóc.

Gạo lứt giúp xua tan nhiều chứng bệnh

Gạo lứt giúp xua tan nhiều chứng bệnh

14/01/2017 13:15 GMT+7

“Cám ơn thực dưỡng đã phục hồi lại sức khỏe cho tôi, trả lại tôi cái cảm giác sảng khoái khi ngủ dậy của tuổi mười tám đôi mươi và cái tâm an bình như bây giờ”, anh Nguyễn Văn Dũng nói. 

Tinh chất bổ dưỡng từ món gà

Tinh chất bổ dưỡng từ món gà

14/01/2017 07:20 GMT+7

Từ xưa đến nay, thịt gà và trứng gà là loại thực phẩm ít khi vắng mặt trong những bữa ăn từ bình dân đến cao cấp. Nhân năm Đinh Dậu 2017 vừa gõ cửa, thử khám phá những tinh chất bổ dưỡng từ món gà!

Vua của loại quả khô

Vua của loại quả khô

08/01/2017 07:15 GMT+7

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao.

Cây hẹ vừa rẻ vừa bổ

Cây hẹ vừa rẻ vừa bổ

07/01/2017 14:35 GMT+7

Theo Đông y, hẹ vị cay, tính ôn; vào can, vị, thận. Có tác dụng ôn trung hành khí, kiện vị, tán ứ giải độc, bổ thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau tức vùng ngực, nấc cụt, nôn thổ huyết,...

3 loại rau thơm có giá trị dược liệu

3 loại rau thơm có giá trị dược liệu

01/01/2017 13:15 GMT+7

Rau thơm rất quen thuộc với đời sống và rau thơm cũng có nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, trong những thứ rau thơm thường thấy trên bàn ăn mỗi nhà, có ba loại rau thơm có giá trị dược liệu độc đáo!

Hành lá trị bá bệnh?

Hành lá trị bá bệnh?

31/12/2016 13:06 GMT+7

Trong hành lá có chất Alicine có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh nhưng lại dễ mất tác dụng khi nấu. Vì vậy, hành nên là thứ gia vị cuối cùng được cho vào món ăn.

Mùa đông phải lòng bắp cải

Mùa đông phải lòng bắp cải

25/12/2016 08:40 GMT+7

Mùa đông, tiết trời se lạnh là mùa gặt hái bắp cải. Được xem là một loại thực phẩm rẻ tiền nhất, nhưng bắp cải cũng mang lại nguồn dinh dưỡng rất đáng kể.

Chuối còn tốt hơn thuốc bổ

Chuối còn tốt hơn thuốc bổ

24/12/2016 13:15 GMT+7

Chuối là loại quả khá phổ biến. Không chỉ có công dụng làm đẹp, chuối còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn nữa nhé.

Khám phá vị ngọt cà chua

Khám phá vị ngọt cà chua

24/12/2016 08:35 GMT+7

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm vì rất giàu vitamin và chất khoáng. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, cà chua còn có tác dụng chữa bệnh.

Quả lựu bổ ích với người lớn lẫn trẻ em

Quả lựu bổ ích với người lớn lẫn trẻ em

18/12/2016 13:35 GMT+7

Quả lựu rất quen thuộc với đời sống đến mức người ta xem đó là một loại quả chỉ để ăn vặt. Đành rằng quả lựu có giá rất rẻ, nhưng công dụng y học lại rất cao!

Vận đỏ mới gặp đỗ đen

Vận đỏ mới gặp đỗ đen

18/12/2016 13:20 GMT+7

Theo y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có công dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, bổ thận tư âm, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can minh mục.

Dưa leo chứa bao nhiêu dưỡng chất?

Dưa leo chứa bao nhiêu dưỡng chất?

11/12/2016 09:15 GMT+7

Theo Đông y, dưa leo (hay còn gọi là dưa chuột) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Dưa leo thường được dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.

Ăn bưởi không nên bỏ vỏ

Ăn bưởi không nên bỏ vỏ

10/12/2016 14:20 GMT+7

Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin... nên có nhiều công dụng.

Sả giải độc cho cơ thể

Sả giải độc cho cơ thể

27/11/2016 13:15 GMT+7

Ăn sả cũng có tác dụng giải độc cơ thể bằng cách tăng cường số lượng và tần suất đi tiểu (thông tiểu tiện). Điều này giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang được sạch sẽ và khỏe mạnh...