Chủ nhật, 22/04/2018 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháu đã thấy những tính hay của L, cô tin cháu khôn ngoan và có hiếu

20/02/2017, 06:50 (GMT+7)

Nhưng L thì là đồng nghiệp cô ơi. Cháu cũng mới để ý tới L chừng năm nay thôi cô. Về ngoại hình L không so được với M, nhưng tính nết thì khác hẳn. L là chị cả, dưới L còn hai em trai...

Cô Dạ Hương kính!

Cháu không bắt cá hai tay nhưng nhìn bên ngoài thì giống là như vậy. Cháu cũng đã 26, đến tuổi phải lựa chọn rồi đúng không cô? Cháu là con trai một (dưới cháu là em gái) nên mẹ cháu thúc giục cũng đâu có quá đáng, đúng không cô?

Sau khi tốt nghiệp đại học, cháu tìm việc 1 năm, nhảy việc thêm 1 năm nữa, giờ thì ổn định lắm lắm rồi cô. Thời sinh viên, cháu đi lại với M, như một đôi thực thụ đó cô. Nhưng chưa lần nào cháu đưa M về ra mắt ba mẹ cháu, là vì cháu thấy chưa chắc chắn với quan hệ của mình. Rồi cả hai ra trường, M tìm việc ở BD, chúng cháu xa nhau đến mấy chục cây số. Gặp nhau thi thoảng, M ít hơn cháu chỉ có 1 tuổi, con gái tuổi nầy là đứng rồi.

Nhưng L thì là đồng nghiệp cô ơi. Cháu cũng mới để ý tới L chừng năm nay thôi cô. Về ngoại hình L không so được với M, nhưng tính nết thì khác hẳn. L là chị cả, dưới L còn hai em trai, gia đình cũng loại trung trung như gia đình cháu. Còn M là gái ở tỉnh, lên TP học, tự lập từ sớm. Nói không so sánh không đúng, nhưng cháu thường xuyên so sánh ngầm giữa hai người. M sáng láng, khả năng trên giường (cô đừng cười cháu) rất hay, dẻo dai đa tình. L thì cháu chỉ mới cầm tay và hôn nhưng trái tim cháu lại hướng về phẩm chất mà L có: chỉn chu, vị tha, siêng năng, kỹ càng…

Cháu tâm sự với em gái và nó nói toang loang ra hết với mẹ cháu. Đến giờ mẹ cháu mới biết cháu và M từng có thời gian vượt rào như thế nào. Mẹ bảo mẹ đau đầu. M là quá khứ của cháu, L là người để làm vợ. Mẹ không can thiệp nhưng bảo cháu cứ đưa L về cho mẹ tự xem xét. Nhưng L cũng biết cháu từng đi lại với M, L giữ ý, L hoài nghi và hiện tại, L chưa tỏ thái độ dứt khoát gì.

Cháu có vô tình với M không cô? Nếu cháu cắt thì M sẽ phản ứng sao? Và cháu có thể hạnh phúc với L không?

--------------------

Cháu thân mến!

Có lẽ, khi đi lại với M, cháu là một cậu chàng chập chờn. Cô dùng chữ đi lại chứ không dùng từ yêu là vì nếu yêu thì cháu và M không xa ra như vậy. Tuổi mới trưởng thành, môi trường đại học sinh động, M lại xinh và hay nữa thì cháu bị hấp dẫn cũng đâu có sai.

Quan niệm của người mình rất lạ là trong quan hệ trai gái, sống trước với nhau thì dư luận hay chính hai bên đều nghĩ như là bị thanh niên chèn ép, bóc lột hoặc cưỡng bức vậy. Sao không nghĩ là hai bên đều thích, nếu chỉ là chuyện xác thịt thì cũng là thích chứ đâu chỉ có một bên được còn bên kia mất. Thời hiện đại phải thay đổi, cô thấy con gái bây giờ bạo dạn, tự dâng và cả những phụ nữ mồi chài quyết liệt đàn ông hoặc trai trẻ nữa đó. Ấy là thay đổi có tính căn bản, do tự do, do cái tôi được giải phóng và thế giới toàn cầu kết nối nhau, đưa lại.

Cô cũng băn khoăn sao không thấy nói M gần đây có tự xa cháu ra không, xa về mặt tâm tình chứ không phải chỉ vì khoảng cách. Nếu M thấy không thể gắn bó lâu dài, có thể M đã có ai khác ở gần và rất tiện. Cháu nên tìm hiểu kỹ, cô cũng lấy làm lạ sao cháu chỉ muốn rời M, hay là cháu chán ngấy mà không tiện nói, hoặc là M đã rời cháu trước rồi.

Người con trai chín chắn thường cưới người mà mình thấy sẽ là vợ tốt, dâu thảo và làm mẹ hay. Bằng trực cảm, cả linh cảm và rất may rủi nữa. Cháu đã thấy những tính hay của L, cô tin cháu khôn ngoan và có hiếu. Vấn đề là phải xử lý mỗi quan hệ cũ với M đã. Nói thẳng, nói khéo hay tự xa dần và M tự hiểu, phải dứt khoát để chính cháu không lấn cấn. L vẫn làm việc ở đó thì sẽ là bên cạnh cháu, lo chi.

Cô không chắc về hạnh phúc của cháu nếu lấy L. Còn phải do hai người cùng xây dựng nữa chứ. Nhưng nhắc lại, để cho cả L cũng dễ chịu, cháu và M phải rõ ràng, rành mạch. Khi đó L mới có câu trả lời với cháu và sau đó nữa, chính thức là người yêu của cháu rồi mới đưa L về ra mắt ba mẹ mình. Dù có chờ đến ba mươi tuổi hai việc ấy mới thu xếp xong, cháu cũng phải làm. Không vội, lắng nghe mình cho kỹ và trân trọng cả tình cũ lẫn người mình muốn chọn, như nhau, không bên trọng không bên khinh, để còn lại tình bạn, tình người và tình nghĩa, nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận