Đường dây nóng : 0913.378.918

Chế độ trợ cấp đối với giáo viên vùng khó khăn

Anh Nguyễn Trung Kiên ở thôn 1 xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận xin hỏi:
Tin bài khác

Hiện tại tôi đang là nhân viên thư viện trường học thuộc xã có điều kiện khó khăn (gọi là khu vực 135) được hưởng rất nhiều ưu đãi và trợ cấp. Vậy trường hợp tôi là nhân viên thì có được hưởng trợ cấp gì không? Xin luật gia cho biết các quy định cụ thể của pháp luật.

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định 61 ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được hưởng chế độ phụ cấp theo Nghị định này bao gồm:

+ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của Nhà nước.

+ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không thuộc biên chế Nhà nước hoặc đang trong thời gian tập sự, hay hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu hợp pháp không thuộc ngân sách Nhà nước.

Cán bộ quản lý giáo dục như đã nêu trên bao gồm:

+ Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giám đốc, phó giám đốc các trung tâm, cơ sở giáo dục và đào tạo;

+ Các nhà giáo được phân công làm các việc tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ sở giáo dục và đào tạo hoặc công tác tại các phòng giáo dục và đào tạo.

Phạm vi điều chỉnh là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Các chế độ phụ cấp bao gồm:

+ Phụ cấp ưu đãi;

+ Phụ cấp thu hút;

Ngoài ra các nhà giáo thực hiện việc luân chuyển công tác đến vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, hoặc tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác, ổn định cuộc sống lâu dài ở những nới có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn thì được hưởng nhiều chế độ ưu đãi khác.

Đối chiếu với quy định trên, nếu bạn là nhà giáo và được phân công làm nhân viên thư viện của trường học vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi theo quy định này.

Nếu bạn không phải là nhà giáo (bạn học chuyên ngành khác, không phải ngành giáo dục) mà là nhân viên công tác tại thư viện của nhà trường thì bạn chỉ được hưởng chế độ phụ cấp khu vực (xã Tân Hà, huyện Đức Linh) có hệ số là 0,1 (của mức lương tối thiểu chung).

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
LG Minh Hương
Bình luận Gửi phản hồi