| Hotline: 0983.970.780

Chỉ 2 hộ cứu được hàng trong vụ cháy ở Hải Dương

Thứ Ba 17/09/2013 , 08:45 (GMT+7)

Hai hộ dân cứu được một phần hàng hóa khỏi ngọn lửa dữ trong vụ cháy là chủ cửa hàng Thắng Vân và Bình Béo.

Gần hai ngày sau vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương vào đêm 14 rạng sáng 15/9, đến tối 16/9, cơ quan chức năng đã giải quyết thủ tục để người dân được vận chuyển số hàng còn sót lại về nhà bảo quản.

Hai hộ dân cứu được một phần hàng hóa khỏi ngọn lửa dữ trong vụ cháy là chủ cửa hàng Thắng Vân và Bình Béo.

Trước đó, trưa 16/9, mặc cho người nhà và bạn hàng khuyên bình tĩnh, tạm lấy bạt trùm lên che mưa trong lúc chờ cơ quan chức năng cho phép mang hàng về, bà Bình vẫn gào khóc và sau mấy lần ngất đi tỉnh lại vẫn lao đến giằng lấy những món đồ cứu được đòi đẩy ra khỏi khu vực đang được công an phong tỏa.

Anh Trần Trọng Đức, con trai của bà Bình cho biết: "Vì nhà tôi ở phố Mạc Thị Bưởi, khá gần Trung tâm thương mại nên trong đêm 14/9, khi biết có cháy, chúng tôi đã lao ngay ra và cứu được số hàng này. Còn 4 kiốt bên trong Trung tâm thương mại thì bị cháy sạch."

Suốt từ khi xảy ra vụ cháy đến tận trưa nay, cả nhà anh Đức ở lại trông nom số hàng hóa cứu được khỏi ngọn lửa dữ.

Trường hợp tương tự là của vợ chồng anh Lê Công Thắng (cửa hàng Thắng Vân). Để tránh bị ngấm nước mưa, vợ chồng anh Thắng đã thuê người làm kê hàng rồi dùng bạt chằng buộc rất chắc chắn trong lúc chờ các lực lượng chức năng kiểm đếm.

Anh Thắng cho biết, ngay trong đêm xảy ra vụ cháy, mặc dù đến chậm hơn gia đình bà Bình nhưng vợ chồng anh cùng công nhân đã di chuyển được số hàng hóa này từ trong kiốt ra phía ngoài lề đường Thống Nhất phía đối diện với Trung tâm thương mại để tránh ngọn lửa. Nhờ vậy, anh vẫn còn gặp may hơn so với hơn 500 tiểu thương khác là cứu được một phần hàng.

(Vietnam+)

Xem thêm
Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Bắc Kạn lại hứng chịu mưa lớn kèm gió lốc gây nhiều thiệt hại

Khi người dân đang tập trung khắc phục hậu quả dông lốc thì đêm qua, rạng sáng nay (20/4) tiếp tục xảy ra mưa lớn kèm gió lốc gây thiệt hại ở nhiều nơi.

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm