Thứ tư, 18/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ 2 hộ cứu được hàng trong vụ cháy ở Hải Dương

17/09/2013, 08:45 (GMT+7)

Hai hộ dân cứu được một phần hàng hóa khỏi ngọn lửa dữ trong vụ cháy là chủ cửa hàng Thắng Vân và Bình Béo.

Gần hai ngày sau vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương vào đêm 14 rạng sáng 15/9, đến tối 16/9, cơ quan chức năng đã giải quyết thủ tục để người dân được vận chuyển số hàng còn sót lại về nhà bảo quản.

Hai hộ dân cứu được một phần hàng hóa khỏi ngọn lửa dữ trong vụ cháy là chủ cửa hàng Thắng Vân và Bình Béo. Trước đó, trưa 16/9, mặc cho người nhà và bạn hàng khuyên bình tĩnh, tạm lấy bạt trùm lên che mưa trong lúc chờ cơ quan chức năng cho phép mang hàng về, bà Bình vẫn gào khóc và sau mấy lần ngất đi tỉnh lại vẫn lao đến giằng lấy những món đồ cứu được đòi đẩy ra khỏi khu vực đang được công an phong tỏa. Anh Trần Trọng Đức, con trai của bà Bình cho biết: "Vì nhà tôi ở phố Mạc Thị Bưởi, khá gần Trung tâm thương mại nên trong đêm 14/9, khi biết có cháy, chúng tôi đã lao ngay ra và cứu được số hàng này. Còn 4 kiốt bên trong Trung tâm thương mại thì bị cháy sạch." Suốt từ khi xảy ra vụ cháy đến tận trưa nay, cả nhà anh Đức ở lại trông nom số hàng hóa cứu được khỏi ngọn lửa dữ.

Trường hợp tương tự là của vợ chồng anh Lê Công Thắng (cửa hàng Thắng Vân). Để tránh bị ngấm nước mưa, vợ chồng anh Thắng đã thuê người làm kê hàng rồi dùng bạt chằng buộc rất chắc chắn trong lúc chờ các lực lượng chức năng kiểm đếm. Anh Thắng cho biết, ngay trong đêm xảy ra vụ cháy, mặc dù đến chậm hơn gia đình bà Bình nhưng vợ chồng anh cùng công nhân đã di chuyển được số hàng hóa này từ trong kiốt ra phía ngoài lề đường Thống Nhất phía đối diện với Trung tâm thương mại để tránh ngọn lửa. Nhờ vậy, anh vẫn còn gặp may hơn so với hơn 500 tiểu thương khác là cứu được một phần hàng.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận