Thứ hai, 21/05/2018 10:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chí Phèo thời @

11/11/2014, 10:23 (GMT+7)

Bác Thảo Dân úp mặt vào tờ báo cười đến chảy nước mắt, khiến lão Cò không hiểu ra sao cả.

- Hôm nay bác ăn phải nấm cười hay sao mà cười nhiều như vậy? Hôm rồi gần hai chục người ở Lai Châu ăn nấm rừng suýt chết bác đã nghe thấy chưa?

- Dưng mà buồn cười không thể nhịn được. Cái gì cũng lạm phát, tiền lạm phát đã đành, quan cũng lạm phát, bây giờ đến tướng tá cũng đang lạm phát. Cuộc đời binh nghiệp của lão, nếu là thời bây giờ chưa biết chừng lão lên tướng như ai....

Lão Cò nghe thế thì cứ ngẩn ngơ nhìn bác Thảo Dân. Đời lão mấy chục năm khoác áo lính, xông pha khắp các mặt trận, nhiều trận trước khi đi đồng đội làm lễ truy điệu sống, bởi họ đã cầm chắc cái chết. Tự tay lão đã chôn không biết bao nhiêu đồng đội, lão nghĩ rồi có ngày đồng đội cũng sẽ đào hố chôn lão như như lão đã đào hố chôn các đồng đội của mình.

Nhưng không hiểu sao lão chỉ bị thương, hình như bom đạn chừa lão thì phải? Mang được cái xác về và còn sống được đến ngày nay như thế cũng là may mắn lắm rồi, chứ lão đâu mơ tưởng đến tướng tá? Nay nghe bác Thảo Dân nói chuyện lạm phát tướng khiến lão tự nhiên thấy chạnh lòng.

- Thú thật với bác, lão Cò chưa bao giờ dám mơ tưởng tới cấp tá, chứ đừng nói là mơ tưởng tới cấp tướng. Làm tướng ở cái thời lạm phát tướng thì cũng chẳng vẻ vang gì đâu...

Bác Thảo Dân nghe thế cười bảo:

- Tôi cũng chỉ nói giả dụ thế thôi. Con người ta đều có số cả, mong cũng chẳng được. Nhưng tôi thấy buồn cười quá, hôm rồi người ta bàn đến tiêu chuẩn các ông nghị. Ngoài tiêu chuẩn sức khoẻ, các ông nghị phải là người không mắc bệnh tâm thần. Chết! Hoá ra có ông nghị nào đó mắc bệnh tâm thần à?

- Không tâm thần thì cũng từa tựa tâm thần. Cứ nghe báo chí nói các ông nghị lên mạng thoá mạ nhau như con buôn ngoài chợ thì còn ra thể thống gì nữa?

Nghe thế khiến bác Thảo Dân ngạc nhiên quá:

- Hoá ra là vậy. Tôi thấy nhiều ông nghị không mắc bệnh tâm thần thì mắc bệnh vĩ cuồng. Còn nhớ hồi nào nghe các vị ấy bàn chuyện làm đường sắt cao tốc cho học sinh đi học, các bà nội chợ đi mua rau mà thấy rùng mình. Bây giờ không ai bàn đến chuyện ấy nữa, nghe cũng lạ. Dưng mà tôi hỏi lão, các ông nghị lên mạng thoá mạ nhau thế nào?

- Cũng giống mấy bà buôn bán ngoài chợ, nhưng họ chửi nhau văn hoa và xem ra có học hơn...

Nói rồi, lão Cò cười khinh khỉnh:

- Thời đại @ không ưa nhau chuyện gì là người ta kéo nhau lên mạng chửi. Bệnh chửi lây sang cả mấy ông nghị, hay từ ông các ông nghị lây ra xã hội? Họ chửi nhau khiếp lắm, giống như Chí Phèo ở làng Vũ Đại ấy...

- Thế thì gọi họ là gì nhỉ? Chí Phèo thời @ hở lão cò?

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận