| Hotline: 0983.970.780

Chiếc bánh xèo kỷ lục

Thứ Sáu 04/02/2011 , 09:20 (GMT+7)

Các đầu bếp nhà hàng Magnolia đã “đạo diễn” một chiếc bánh xèo lớn nhất ở Campuchia với đường kính 1,3m và nặng tới 5kg.

Trong ngày đầu Xuân Tân Mão 2011, Nhà hàng ẩm thực Việt Nam “Magnolia” (Hoa Mộc lan) của người Việt tại thành phố Phnom Penh đã trình diễn với thực khách nguyên liệu và cách chế biến bánh xèo.

Các đầu bếp nhà hàng Magnolia đã “đạo diễn” một chiếc bánh xèo lớn nhất ở Campuchia với đường kính 1,3m và nặng tới 5kg trước sự chứng kiến của rất đông thực khách.

Để làm chiếc bánh này, nhà hàng đã sử dụng 3kg bột, 0,7kg thịt, 0,5kg tôm nõn, 10 quả trứng gà, 0,3kg giá đỗ và các phụ liệu khác.

Nói về ý tưởng làm chiếc bánh xèo “kỷ lục,” bà Nguyễn Thị Thu Yến (tức Ly), chủ nhà hàng Magnolia cho biết từ lâu nhà hàng đã có ý định giới thiệu và quảng bá món ẩm thực rất được ưa chuộng này ở Việt Nam với người dân Campuchia và thực khách nước ngoài.

Tọa lạc tại số nhà 77 trên đại lộ Pasteur (đường 51), nhà hàng ẩm thực Magnolia giờ đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, mà cả với cộng đồng Hoa kiều và người dân Khmer ở thủ đô Phnom Penh.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Vợ NSND Công Lý phẫn nộ khi chồng bị tung tin đồn xấu

Vợ nghệ sĩ Công Lý đã vô cùng bức xúc và phải lên tiếng làm rõ trước thông tin giả đang được lan truyền trên mạng thời gian gần đây.

Nhận định Wolves vs Arsenal: Pháo thủ trút giận?

Trận đấu giữa Wolves vs Arsenal trong khuôn khổ vòng 34 Premier League sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 20/4/2024 trên sân vận động Molineaux. 

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U23 Việt Nam hướng đến kết quả tốt nhất trước Malaysia'

U23 Việt Nam đã hoàn tất sự chuẩn bị trước lượt trận thứ hai gặp U23 Malaysia tại bảng D VCK U23 châu Á 2024.

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm