Thứ năm, 26/04/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chợ Sa Đéc lắp kín camera để giám sát an ninh và ATVSTP

21/04/2017, 07:50 (GMT+7)

Đến nay, khu vực chợ cá, chợ nông sản và nhà lồng chợ Sa Đéc đã được phủ kín camera, với tổng số 19 camera được lắp đặt, kinh phí thực hiện trên 70 triệu đồng...

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực chợ, đảm bảo an toàn tài sản cho các hộ tiểu thương và người dân khi đến kinh doanh, mua bán tại chợ Sa Đéc (Đồng Tháp), Ban Quản lý chợ đã triển khai thực hiện mô hình camera giám sát tại khu vực chợ. Qua đó đã giúp nhiều tiểu thương và người tiêu dùng an tâm hơn trong kinh doanh, mua bán.

15-18-12_still0419_00003
Cán bộ BQL chợ đang trích xuất dữ liệu từ camera để giải quyết tranh chấp tiền bạc cho 1 tiểu thương

Qua vận động, đến nay, khu vực chợ cá, chợ nông sản và nhà lồng chợ Sa Đéc đã được phủ kín camera, với tổng số 19 camera được lắp đặt, kinh phí thực hiện trên 70 triệu đồng, tất cả đều do bà con tiểu thương tự nguyện góp tiền. Các mắt camera đều được lắp đặt phủ khắp, máy chủ được đặt tại chốt của BQL chợ, có phân công cán bộ quản lý, giảm sát. Khi phát hiện các vấn đề liên quan đến trộm cắp, cướp giật sẽ nhanh báo thông báo lực lượng đến hỗ trợ. Từ đó vấn đề an ninh trật tự tại các khu vực chợ ngày càng được đảm bảo.

Chợ nông sản Sa Đéc là một trong số những chợ vừa được lắp đặt camera. Đây là nơi kinh doanh mua bán của hơn 150 tiểu thương. Do đặc thù của chợ này là nơi tập kết nông sản để bán lại cho các tiểu thương nhỏ lẻ nên thường hàng hóa về đây mỗi ngày rất nhiều, nhiều tiểu thương phải trữ hàng hóa lại qua đêm nên phải trông giữ tài sản cẩn thận.

Ông Phạm Văn Thanh - tiểu thương mua bán rau, củ, quả cho biết, trước đây, mỗi buổi tối ngoài việc dọn hàng và khóa cẩn thận thì ông phải ngủ lại tại quầy để trông giữ, nhưng gần đây, nhờ gắn hệ thống camera nên ông đã có thể yên tâm về nhà ngủ với gia đình. Ông Phạm Văn Thanh chia sẻ: “Từ ngày gắn camera tôi thấy yên tâm liền, ví dụ như có trộm cắp, mất mát, hay có oánh lộn gì là camera quay vô hết. Thấy gắn camera có tiện ích như vậy nên tôi tự nguyện tham gia đóng tiền”.

15-18-12_still0419_00006
Camera tại khu vực chợ cá

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát phủ kín ở tất cả các khu vực không chỉ tạo thêm niềm tin, sự an tâm cho người bán lẫn người mua mà còn góp phần thực hiện tốt tiêu chí chợ văn minh sớm đưa TP Sa Đéc đạt các tiêu chí của đô thị loại 2.

THIÊN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận