Thứ sáu, 20/07/2018 06:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chú Cuội và Cây Đa Thần

17/09/2013, 09:50 (GMT+7)

Tết trung thu năm nay, các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh sẽ được thưởng thức một vở cải lương đầy màu sắc và đậm chất thiếu nhi, đó là chương trình “Chú Cuội và Cây Đa Thần"...

Tết trung thu năm nay, các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh sẽ được thưởng thức một vở cải lương đầy màu sắc và đậm chất thiếu nhi, đó là chương trình “Chú Cuội và Cây Đa Thần” - tác giả Hoàng Duẩn, chuyển thể Tô Thiên Kiều.

Tuy dựa trên những tích chuyện về Chú Cuội nhưng vở diễn sẽ có những tình tiết hấp dẫn, những sự kiện vui nhộn và bất ngờ. Vở diễn được dàn dựng vui nhộn, màu sắc phù hợp với trẻ em và có những cảnh bay thật ấn tượng. Cảnh trí được thiết kế theo hướng tả thực sinh động với bàn tay của họa sĩ Văn Tòng. Dàn diễn viên gồm những nghệ sĩ quen thuộc với sân khấu dành cho trẻ em: NS Bạch Long, NSƯT Lê Thiện, các danh hài Bảo Trí, Linh Trung, Dũng Nhí, Vũ Thanh, Mai Dũng, Chấn Cường, Minh Trọng, Tùng Linh… đặc biệt cô đào Tú Sương và hai cô con gái của mình cũng tham gia trong trong vở diễn.

Ns Bạch Long trong vai Chú Cuội cho biết anh rất trân trọng chương trình vì đã nghĩ đến thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, lại được thực hiện bằng hình thức nghệ thuật dân tộc là cải lương. Anh tâm sự: “Đã lâu rồi mới có một kịch bản cải lương dành cho thiếu nhi, nên cho dù bận rộn nhiều chương trình khác Bạch Long cũng cố gắng sắp xếp để tham gia chương trình”.

Đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ: Mặc dù kinh phí không nhiều nhưng để đảm bảo chất lượng cho thiếu nhi thưởng thức, các diễn viên tham gia vở đều là những nghệ sĩ tài năng. Mặc dù bận rộn nhưng "Chú Cuội và Cây Đa Thần" vẫn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các diễn viên.

Các diễn viên trong vở cải lương

Danh hài Bảo Trí (vai Tri Phủ) đang “te tua” với các phim truyện, vừa đi tỉnh làm MC cho Chuông vàng vọng cổ về cũng tranh thủ chạy đến tập. Anh rất phấn khởi vì kể từ sau chương trình dự án sân khấu quốc tế “Tiếng nói trẻ thơ” đến hay anh vẫn chưa có dịp diễn trực tiếp cho thiếu nhi xem mà chỉ toàn gặp gỡ các em qua... truyền hình. NS Tú Sương cũng tranh thủ những ngày hai cô công chúa được nghỉ học để đưa các bé đến tham gia tập.

NS Bạch Long và danh hài Bảo Trí tập chung

NS Linh Trung (trưởng đoàn II Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) vào vai Bá Hộ cũng tranh thủ “xin miếng” của đạo diễn trên sàn tập để cho nhân vật tuy “ác” nhưng “đáng thương”. Dũng Nhí trong vai Chó Phèn tâm sự “Lần đầu tiên đóng vai Chó mà còn hát…vọng cổ, được cái bài ca đặt đúng chỗ nên hát rất …mùi”, vì vậy Dũng Nhí dự định xin thêm bài ca cho... chó hát. Trước thắc mắc của báo chí khi thấy mình đi tập tuồng bằng taxi, NSƯT Lê Thiện cho biết: Sức khỏe tuổi già không cho phép tôi ngồi xe máy. Đã vậy thì kè theo ủng hộ viên là cháu nội của mình vì đằng nào cũng một chuyến xe.

Vở cải lương dành cho thiếu nhi nên thành phần diễn viên cũng có có đầy đủ các vai vế ngoài xã hội: Thầy- Trò, Bà - Cháu, Ông - Cháu, Mẹ - Con… Vũ Thanh, Minh Trọng, Chấn Cường và các diễn viên trẻ trong vai thú rừng cũng quậy tưng không kém trên sàn tập. Vở diễn có sự kết hợp giữa ca múa thiếu nhi, nghệ thuật rối đen và cải lương sẽ là món quà giải trí đầy ý nghĩa trong dịp tết trung thu năm nay. 

Đặc biệt, đêm 16/9 vở sẽ được diễn miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang sống tại các mái ấm - nhà mở. Các Mái ấm, Nhà mở, các Tổ chức xã hội có nhu cầu cho thiếu nhi đi xem tại Nhà hát Thành phố liên lạc với Trung tâm Dịch vụ Truyền Hình Cáp HTVC số điện thoại (08) 3910 4746 để đăng ký danh sách, trường hợp đặc biệt sẽ có xe của ban tổ chức đưa đón các cháu. Vì số lượng ghế có hạn nên sẽ ưu tiên cho các đơn vị đăng ký trước.

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận