Thứ sáu, 20/07/2018 07:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ động xây dựng chiến lược phát triển

02/01/2013, 13:53 (GMT+7)

Cty đã sớm chủ động xây dựng chiến lược phát triển phù hợp, có chiều sâu...

Ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao kết quả SX-KD của Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị đã đạt được trong năm qua. Trong điều kiện khó khăn, thách thức chung của nền kinh tế đất nước, Cty đã sớm chủ động xây dựng chiến lược phát triển phù hợp, có chiều sâu, điều đó giúp cho Cty không những đứng vững được với thách thức, mà Cty còn phát triển rất tốt.

Toàn cảnh nhà máy Gỗ MDF VRG Quảng Trị.

Thêm một mùa xuân nữa lại về với quê hương, đất nước. Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị lại có thêm một tuổi với bao hoài bão, khát vọng vươn lên. Mới đó mà Cty đã đứng chân ở mảnh đất Quảng Trị Anh hùng được bảy năm. Bảy năm qua với bao trăn trở, khát vọng, Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị luôn xứng đáng là đứa con yêu của ngành công nghiệp Quảng Trị, từng bước cũng cố và phát triển với sự tăng trưởng vượt bậc, luôn vươn tới những thành công mới.

Ông Cao Thanh Nam-TGĐ Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị cho biết, thực hiện kế hoạch SX-KD năm 2012 được Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN và Đại hội đồng cổ đông Cty giao phó, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCN-LĐ Cty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị đã nỗ lực hết mình, tạo bầu không khí thi đua trong SX-KD, tiết giảm mọi chi phí, làm tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để nâng tối đa thời gian hoạt động của máy móc thiết bị, cũng cố và mở rộng thị trường tiêu thụ đảm bảo hài hòa giữa xuất khẩu và khai thác tối đa thị trường trong nước.

Cty đặc biệt chú trọng đến công tác cán bộ, nâng cao tay nghề cho công nhân, lấy tiêu chí con người là trung tâm của sự đổi mới và phát triển. Từ việc chỉ sản xuất đạt 200 m3/ngày năm 2009, nay đã đạt trên 230 m3/ngày và đưa thu nhập của CBCNLĐ Cty ngày một tăng cao, từ mức thu nhập bình quân 3.100.000 đồng/người/tháng năm 2009 nay đạt mức 7.800.000 đồng/người/tháng, tăng 2,5 lần. Hiện tại Cty đảm bảo việc làm ổn định thường xuyên cho 220 CBCN-LĐ.

Năm 2012 là một trong những năm khó khăn chung của thế giới, bất ổn về chính trị, tài chính, môi trường và trong đó có nền kinh tế Việt Nam. Thắt chặt đầu tư công, bong bóng bất động sản, nợ xấu, ngân sách bội chi, rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản kể cả các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, sức mua giảm sút, lạm phát tăng cao...

Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị luôn áp dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất.

Nhưng với kinh nghiệm trong SX-KD của các năm trước,Cty đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển của riêng mình để hoàn thành sớm kế hoạch SX-KD năm 2012 vào lúc 14h ngày 28/11/2012, sớm hơn 32 ngày so với kế hoạch. Ông Cao Thanh Nam- TGĐ Cty cho biết, cụ thể về sản lượng SX đạt 75.087,25 m3 đạt 100,17% so với KH (75.000 m3); tổng doanh thu đạt 396 tỷ đồng đạt 105% so với KH (364,2 tỷ đồng). Kết thúc năm 2012, Cty sản xuất được 80.000 m3 sản phảm, vượt công suất thiết 33%, vượt kế hoạch 12%, nộp thuế cho Nhà nước 15 tỷ đồng. Trị giá xuất khẩu sản phẩm đạt 10,5 triệu USD. Chất lượng sản phẩm và thương hiệu MDF VGR Quảng Trị luôn được khẳng định trên thị trường trong và ngoài nước, ván được sản xuất ra không đủ cung cấp cho khách hàng.

Ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao kết quả  SX-KD của Cty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị đã đạt được trong năm qua. Ông Cường nhấn mạnh, trong điều kiện khó khăn, thách thức chung của nền kinh tế đất nước, Cty đã sớm chủ động xây dựng chiến lược phát triển phù hợp, có chiều sâu, điều đó giúp cho Cty không những đứng vững được với thách thức, mà Cty còn phát triển rất tốt.

Bên cạnh các chỉ tiêu kinh tế đã đạt được như trên, trong năm qua Cty đã đầu tư được nhiều công trình phụ trợ phục vụ lâu dài cho SX-KD như kho bãi nguyên liệu, nhà che hệ thống làm sạch dăm, mua sắm phương tiện xe máy, và nhất là khu vực hồ xử lý nước thải đã được cải tạo thành hồ dự phòng xử lý nước thải khép kín. Các hồ còn lại được sử dụng nước sạch để PCCC, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, đầu tư trồng cây xanh, luôn đảm bảo môi trường sản xuất trong lành an toàn và bền vững, đây là một trong những tiêu chí phát triển phù hợp với xu thế thời đại.

Ông Cao Thanh Nam - TGĐ Công ty, tự tin: “Trong không khí đón chào năm mới 2013, cùng với những nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBCN-LĐ, tôi tin tưởng rằng các dự án đầu tư sắp tời như dự án Nhà máy SX Gỗ MDF VRG Quảng Trị- dây chuyền 2; dự án xưởng sản xuất Formaline có tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng sẽ thành công tốt đẹp, hiệu quả trong mong đợi”.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận