Thứ tư, 18/07/2018 04:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch nước nói chuyện với công nhân đóng tàu

28/07/2014, 08:21 (GMT+7)

Sáng 27/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tới tìm hiểu hoạt động tại Cảng Container quốc tế Cái Lân và nói chuyện với cán bộ, công nhân Cty TNHH Đóng tàu Hạ Long và cán bộ tàu kiểm ngư 782.  

Chủ tịch nước nói chuyện với công nhân đóng tàu
Chủ tịch nước thăm và nói chuyện với công nhân đóng tàu kiểm ngư

* Đóng tàu vỏ sắt phải lấy ý kiến của ngư dân

Tới thăm Cty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo Cty báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh thời gian qua. Ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo Cty, Chủ tịch nước đề nghị những lĩnh vực nào Nhà nước phải đầu tư thì lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương cần trao đổi tập trung tháo gỡ ngay như mở rộng vũng quay, luồng lạch thu hút tàu lớn. Bên cạnh đó có tính tới giải pháp về nới rộng tỷ lệ vốn liên doanh, nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu để kịp thời nâng cao khả năng khai thác bốc dỡ qua cảng, tránh đi vào trì trệ, đổ vỡ.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến thăm tàu kiểm ngư 782 và nói chuyện với cán bộ công nhân Cty Đóng tàu Hạ Long, đơn vị vừa hoàn thành đóng mới tàu kiểm ngư hiện đại 782 cung cấp cho lực lượng kiểm ngư đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần làm việc có trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Cty, khẩn trương hoàn thiện tàu kiểm ngư 782 để bàn giao vào ngày 30/7 tới. Chủ tịch nước động viên cán bộ công nhân viên Cty Đóng tàu Hạ Long, vượt mọi khó khăn, đảm bảo SX, vực dậy nền công nghiệp đóng tàu của nước nhà.

Về công tác đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân, Chủ tịch nước yêu cầu Cty phải tham khảo, lấy ý kiến của ngư dân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, như vậy con tàu vừa có giá trị thiết thực cho đời sống ngư dân nhưng đồng thời Cty cũng hoạt động ngày càng có uy tín hơn.

Tàu kiểm ngư 782 có chiều dài 90,5 m, rộng 14 m, cao 7 m, được trang bị 4 máy công suất lớn hơn 12.000 CV, cho phép đạt tốc độ hơn 21 hải lý/giờ, tải trọng 500 tấn, có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình và chịu đựng được sóng cấp 12. Tàu kiểm ngư 782 được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, trên tàu có sân trực thăng, 2 vòi rồng công suất lớn với khả năng phun nước xa 150 m.

Hôm 30/6, tàu kiểm ngư 781 cũng được Cty Đóng tàu Hạ Long bàn giao cho lực lượng kiểm ngư. Hai tàu kiểm ngư 781 và 782 được coi là hiện đại nhất Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

T. HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận