Chủ nhật, 22/07/2018 06:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chữ tiền kia mới bằng ba chữ tình

26/09/2011, 12:03 (GMT+7)

Tương lai của Công Vinh trở thành đề tài được người hâm mộ quan tâm nhiều nhất những ngày qua và mọi thứ thay đổi bất thường đến chóng mặt.

Tương lai của Công Vinh trở thành đề tài được người hâm mộ quan tâm nhiều nhất những ngày qua và mọi thứ thay đổi bất thường đến chóng mặt. Và cuối cùng, lý trí của Vinh đã lên tiếng khi anh chọn CLB Hà Nội vì tiền, thay vì ở lại Hà Nội T&T bởi tình cảm như chính anh nói cách đây không lâu.

Lê Công Vinh luôn được coi là cầu thủ khôn ngoan, không chỉ trong thi đấu mà còn cả ứng xử bên ngoài sân cỏ. Anh luôn biết cách chọn thời điểm, hoàn cảnh để nổi bật hơn tất cả. Và thời gian vừa qua, việc tin đồn Vinh được các CLB nước ngoài như Slavia Praha, Muoung Thong, lẫn những đại gia trong nước như Navibank SG, SG Xuân Thành mời chào càng khiến giá trị của anh tăng lên rõ rệt.

Giấc mơ xuất ngoại không thành, đó là kết cục ai cũng dự đoán được vì đẳng cấp của Vinh chưa đủ để bước ra khỏi bóng đá Việt Nam. Không những vậy, nhiều CLB lớn ở nội địa cũng phải tặc lưỡi rút lui trước những đòi hỏi quá lớn về phí lót tay cho Công Vinh. Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ cũng chả quá bận tâm về điều đó bởi lẽ, anh đã thành công trong việc đánh bóng hình ảnh và nâng cao giá trị của mình với đúng đối tượng quan tâm.

Ngày 17/9, Vinh đã kiên quyết đòi ra đi và tuyên bố với Ban lãnh đạo Hà Nội T&T, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội đã thông báo điều đó. Nhưng chỉ 3 ngày sau, anh rút lại quyết định sau cuộc nói chuyện với ông bầu Đỗ Quang Hiển và khẳng định, tình yêu của mình với CLB Thủ đô là bất diệt. Vinh tuyên bố sẽ ở lại Hà Nội T&T bởi với anh, tình cảm có giá trị rất nhiều so với tiền bạc. Tất nhiên, với một con người phóng khoáng như bầu Hiển, Công Vinh ở lại chắc chắn sẽ không chịu thiệt bởi anh đã được lót tay khoản lên đến 9 tỷ/3 năm.

Nhưng con người từng mạnh miệng nói sẽ sống bằng tình cảm đó lại quay ngoắt 180 độ vào ngày 22/9, tức là 2 ngày sau khi tuyên bố ở lại Hà Nội T&T. Một cuộc nói chuyện ngắn ngủi với bầu Hiển và Vinh quyết định không gia hạn hợp đồng để gia nhập Hà Nội ACB (hay đổi tên là CLB Hà Nội), về dưới trướng chủ tịch Nguyễn Đức Kiên. Tại đây, Vinh sẽ được khoản lót tay lên đến 12-15 tỷ, con số cao hơn nhiều so với những gì Hà Nội T&T chi cho anh.

Công Vinh đã từng nói, tiền không quan trọng bằng tình cảm với nơi mình đã gắn bó, nhưng nếu...nhiều tiền thì mọi thứ ra nhẽ khác. Và nếu xâu chuỗi lại việc Vinh rời SL Nghệ An để chạy theo Hà Nội T&T năm 2008, thì không ai ngạc nhiên khi thấy Vinh rời Hà Nội T&T để đầu quân cho bầu Kiên. Một cầu thủ tự do có thể được chọn CLB mình ưng ý và Vinh không đi khỏi vòng xoáy đó, nhưng nếu như anh dứt khoát ngay từ đầu với bầu Hiển thay vì cò cưa liên tục, hình ảnh của anh không xấu đến vậy.

Chiêu mộ được Công Vinh, bầu Kiên sẽ có thêm một tân binh chất lượng trong kế hoạch tái thiết CLB Hà Nội (sáp nhập từ HN.ACB và HP.HN). Nhưng rõ ràng, ông sẽ bị dè bỉu vì nói không đi đôi với làm, bởi trước đó 1 tuần ông từng lên án nạn “đi đêm”, phá giá cầu thủ ở V-League hiện nay. Chính bầu Kiên đã phá giá thị trường với Công Vinh và liệu sau này, lời của ông có còn trọng lượng như thời điểm công kích VFF?

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận