Thứ ba, 19/12/2017 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chưa biết “mực xé” làm từ chất liệu gì?

03/11/2010, 09:22 (GMT+7)

Qua xét nghiệm, không phát hiện thấy phẩm màu kiềm và xenluloza nhưng hàm lượng hàm lượng protein chỉ có 33,39g (bằng 55,55% tiêu chuẩn); hàm lượng lipit chỉ có 0,75g (bằng 16,66% tiêu chuẩn).

Theo kết quả giám định của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế), trong 100g mẫu mực xé mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng) gửi xét nghiệm, không phát hiện thấy phẩm màu kiềm và xenluloza nhưng hàm lượng hàm lượng protein chỉ có 33,39g (bằng 55,55% tiêu chuẩn); hàm lượng lipit chỉ có 0,75g (bằng 16,66% tiêu chuẩn) và hàm lượng tro tro là 5,83g.

>> Chưa phát hiện ''mực cao su'' tại Việt Nam >> Thận trọng khi chọn ăn mực khô

Theo Bảng thành phần các loại thực phẩm Việt Nam của Bộ Y tế, thành phần dinh dưỡng trong 100g mực khô có hàm lượng protein 60,1g, hàm lượng lipit 4,5g và hàm lượng tro 6,7g. Đặc biệt, mực nguyên chất khô không chứa xenluloza và không có màu kiềm, chính vì vậy câu hỏi dư luận đặt ra là có hay không mực khô làm từ cao su hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Trước đó ngày 30/10, Chi Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng tiêu hủy hơn 1 tấn mực khô xé không rõ nguồn gốc thu giữ được từ một chiếc xe khách mang biển kiểm soát Nghệ An khi chiếc xe này đang tiến hành nhận hàng tại địa phận Hải Phòng nghi là làm từ cao su.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận