| Hotline: 0983.970.780

Chưa phát hiện chim cút quay độc hại ở chợ Ninh Hiệp

Thứ Ba 14/01/2014 , 14:03 (GMT+7)

Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp cho thấy chưa phát hiện có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp cho thấy chưa phát hiện có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


Ảnh minh họa

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo báo cáo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp để kiểm nghiệm các chỉ tiêu: phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu, hàn the, asen, chất bảo quản natri benzoate.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 3 mẫu đều âm tính với phẩm màu kiềm, không phát hiện hàn the và chất bảo quản natri benzoate.

Tất cả các mẫu có hàm lượng asen (từ 0,009 - 0,042 mg/kg sản phẩm) nằm trong mức giới hạn tối đa kim loại nặng cho phép. Mức giới hạn tối đa hàm lượng asen đối với thịt và sản phẩm thịt là 1mg/kg sản phẩm ( theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm QCVN 8-2:2011/BYT).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện sản phẩm chim cút quay tại chợ Ninh Hiệp có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện Cục An toàn Thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu thịt quay đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại để cập nhật thông tin cảnh báo kịp thời cho người dân.

(Vietnam+)

Xem thêm
Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Dông lốc ở Lào Cai gây thiệt hại gần 3 tỷ đồng

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng gây thiệt hại lớn tài sản người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cứu lấy gần 30ha rừng ngập mặn ở Nam Định: [Bài 2] Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm?

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Rạng Đông phải chịu trách nhiệm nếu kênh xả thải khu công nghiệp chặn dòng chảy làm gần 30ha rừng ngập mặn ven biển Nghĩa Hưng bị thiệt hại.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm