Hồng Tám Hải, 1 trong 7 giống hồng được chứng nhận nhãn hiệu “Hồng Đà Lạt” |
7 giống gồm: Hồng Fuju (trái hơi dẹt, trọng lượng bình quân 225g, vỏ màu cam đỏ, ruột mềm, vị ngọt thanh, giòn); hồng Tansung - Si (không hạt hoặc tối đa 2 hạt, trái dạng thuôn, trọng lượng 200 - 250g, khi chín có độ ngọt trung bình); hồng China - Conical (ruột chắc và dẻo, trái dạng hình chén, vỏ màu cam vàng, nặng 200 - 250g); hồng China - Oblong (trái dẹp, có nhiều khía sâu, trọng lượng bình quân 230 - 350g, ruột chín tự nhiên rất dẻo); hồng Vietnam - Oblong (trái hình quả trứng, đỉnh nhọn, trọng lượng 100 - 120g, vị ngọt, nhiều hạt); hồng vuông ông Đồng (trái hơi dẹt, có 4 cạnh, vỏ màu da cam, nặng 150 - 200g, ruột chắc, vị ngọt, không hạt); hồng Tám Hải (trái thuôn dài có 4 khía, trọng lượng bình quân 200 - 250g, ruột nhiều nước, vị ngọt, có từ 1 - 2 hạt).
Việc chọn lựa và cấp chứng nhận nhãn hiệu “Hồng Đà Lạt” cho 7 giống hồng sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt được thật - giả; đồng thời giúp nhà nông nâng cao giá trị kinh tế, giữ vững và phát triển diện tích trồng.