Thứ tư, 18/07/2018 02:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chương trình Không gian âm nhạc: "Chúng tôi sẽ trả lại tiền cho khán giả"

27/09/2011, 10:07 (GMT+7)

Đạo diễn Việt Tú, thành viên BTC chuỗi chương trình “Không gian âm nhạc” đã khẳng định với NNVN rằng: “Chúng tôi sẽ trả lại tiền cho những khán giả đã lỡ đi xem đêm diễn..."

Đạo diễn Việt Tú, thành viên BTC chuỗi chương trình “Không gian âm nhạc” đã khẳng định với NNVN rằng: “Chúng tôi sẽ trả lại tiền cho những khán giả đã lỡ đi xem đêm diễn vào ngày 23/9 của ca sĩ Trần Thu Hà và nhóm nhạc Ngũ Cung: “Đốt lên thành lửa” tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội vừa qua”.

Hà Trần trong đêm nhạc "Đốt lên thành lửa"

HỎNG CHƯƠNG TRÌNH VÌ CẢM CÚM

Trong 4 tháng qua, chuỗi chương trình “Không gian âm nhạc”, do đạo diễn Việt Tú và biên tập âm nhạc Chu Minh Vũ thực hiện được nhiều khán giả yêu nhạc Hà Nội quan tâm, ê-kíp đã thực hiện nhiều chương trình có tiếng vang lớn như: Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý; ca sĩ Thu Phương và Hà Anh Tuấn: “Lá khởi vàng chưa nhỉ?”; ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung: “Đường xa… mây trắng”; ca sĩ Tuấn Ngọc và ca sĩ Nguyên Thảo: “Cỏ hồng”… 

Tuy nhiên, chương trình “Không gian âm nhạc” tháng 9 vừa qua với chủ đề Đốt lên thành lửa - ca sĩ Trần Thu Hà và nhóm nhạc Ngũ Cung đã gặp sự cố khi ca sĩ Trần Thu Hà bị cảm cúm ngay trước giờ diễn.

Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi trên sân khấu hôm đó, ca sĩ Trần Thu Hà “bế” bụng bầu 6 tháng trình diễn, cô liên tục phải “tiếp sức” bằng ô-mai gừng, chanh, các loại thuốc… nhằm giữ cổ họng, tránh hỏng chương trình. Trong đêm diễn, Trần Thu Hà đã ví von rằng: “Sân khấu hôm nay như một bàn tiệc với đủ món quà vặt mà cô yêu thích”. 

Do gặp vấn đề về sức khỏe nên đêm diễn đã bị ảnh hưởng khá nhiều, những ca khúc trữ tình vốn phải vận dụng nhiều kĩ thuật thanh nhạc đã bị bỏ qua, hoặc nếu được trình diễn thì Trần Thu Hà đều phải rất khó khăn để hoàn thành vì những quãng cao của bài hát, cô đều không “chạm” tới được. Ngoài ra, do bỏ một số bài hát dự định trình diễn nên chương trình bị ngắn lại, chỉ còn lại khoảng 2/3 so với dự tính.

Nhóm nhạc Ngũ Cung tham gia cùng ca sĩ Trần Thu Hà cũng bị thiếu lửa khi nhóm nhạc này trình diễn chưa thật thuyết phục các ca khúc như “Cướp vợ”, “Dệt tầm gai”, “Sắc màu”… 

Ngay trong đêm diễn, ca sĩ Trần Thu Hà đã phải vừa hát vừa xin lỗi khán giả vì sự cố ngoài ý muốn mà cô gặp phải. BTC chương trình cũng quyết định hoãn 2 đêm nhạc đã lên kế hoạch vào ngày 24 và 25/9 sang ngày 1 và 2/10, chờ Trần Thu Hà hồi phục sức khỏe, để phục vụ khán giả trong điều kiện tốt nhất.

TRẢ LẠI TIỀN CHO KHÁN GIẢ 

Trả lời NNVN về vấn đề: “Tại sao khi phát hiện sự cố ca sĩ chính của chương trình bị cảm cúm mà BTC vẫn quyết định thực hiện đêm diễn?”, đạo diễn Việt Tú cho rằng: “Việc cố gắng lên sân khấu hát trong tình trạng sức khỏe yếu là quyết định của cá nhân ca sĩ Trần Thu Hà cũng như nỗ lực vượt bậc rất đáng được trân trọng của cô. BTC không thể từ chối trước sự nỗ lực đó. Trước đó, ca sĩ Thu Phương cũng rơi vào tình cảnh tương tự nhưng Thu Phương vẫn thành công nên chúng tôi tin tưởng vào quyết định của ca sĩ”.

Giám đốc âm nhạc “Không gian âm nhạc” Chu Minh Vũ cho rằng: “Đây là sự cố không mong muốn, đại đa số khán giả đều hiểu và thông cảm. Ngoài ra, BTC chương trình đã trực tiếp gọi điện để xin lỗi từng khán giả về sự cố đó”. 

Trao đổi về vấn đề: “BTC có quyết định hoàn trả lại tiền cho những khán giả đã mua vé xem đêm diễn vào ngày 23/9 vừa qua?”.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Khán giả có thể liên lạc với chúng tôi để chúng tôi hoàn lại tiền vé. Ngoài ra, khán giả có thể có thêm những sự lựa chọn khác, đó là: nhận vé thưởng thức một lần nữa chương trình “Không gian âm nhạc: Đốt lên thành lửa” vào Chủ Nhật mùng 2/10 hoặc đổi vé để xem chương trình tiếp theo “Không gian âm nhạc” với phần biểu diễn của ca sĩ Quang Linh và Nhóm Năm Dòng Kẻ vào ngày 28 hoặc 29 tháng 10”. 

Trên thế giới, đã có nhiều chương trình phải hoàn lại vé cho khán giả khi chương trình gặp sự cố. Ở Việt Nam, có thể xem đây là “trường hợp hiếm” và cũng là động thái khá chuyên nghiệp của BTC chương trình “Không gian âm nhạc”.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận