| Hotline: 0983.970.780

Chuyện con gà, con muỗi

Thứ Năm 26/03/2015 , 20:17 (GMT+7)

Bên cạnh những khó khăn về sân bãi cũng như giờ giấc tập luyện, Olympic Việt Nam những ngày này còn gặp vấn đề ở chuyện ăn uống.

Malaysia là nước chủ yếu theo đạo Hồi. Bởi thế mà những món ăn ở xứ tháp đôi Petronas luôn có vị cà ri và rất khó ăn. Thế mới có chuyện, mỗi tuyển thủ Olympic dù đứng trước thực đơn hàng trăm món nhưng đi lượn vài vòng cũng chỉ lựa ra được 2, 3 món hợp gu.

Quanh đi quẩn lại, “món tủ” của các học trò HLV Miura chỉ là gà. Gà ở Malaysia tuy chế biến khác Việt Nam nhưng vẫn dễ ăn chán so với những thứ còn lại. Và cũng bởi chỉ biết mỗi gà mà những chuyên gia dinh dưỡng đi theo đội đang lo ngay ngáy đến vấn đề thể lực.

Nếu như ở Trung tâm huấn luyện quốc gia, thực đơn được luân phiên thay đổi theo tuần, hiếm lắm mới có hai bữa trong tuần lặp lại một món, thì nay thầy trò HLV Miura chỉ có gà và gà. Không những khó gây cảm giác ngon miệng mà nó có thể còn khiến các tuyển thủ thiếu chất.

Trong thể thao đỉnh cao, thiếu chất nguy hiểm thế nào ai cũng hiểu. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, các tuyển thủ không ăn gà cũng chẳng biết ăn gì.

Vấn đề tiền trạm một lần nữa lại trở nên nóng hổi. Cũng giống như kỳ SEA Games 27 tổ chức ở Myanmar, khi VĐV nhập làng SEA Games mới tá hỏa rằng khu nhà ở tại Thủ đô Nay Pyi Taw có quá nhiều muỗi.

Phải mất đến cả tuần lễ, VĐV Việt Nam mới quen được cảnh sống chung với những sinh vật “khát máu” này.

Dĩ nhiên, việc thi đấu xa nhà không thể đảm bảo cho VĐV mọi điều kiện tốt nhất, nhưng nếu có những lời khuyên hoặc cảnh báo trước khi lên đường, chắc chắn chúng ta sẽ thoát cảnh choáng váng vì những tai họa bất ngờ này.

Chuyện con gà ở Malaysia và con muỗi ở Myanmar chỉ là rất nhỏ. Nó không đáng kể gì so với những giọt mồ hôi của cầu thủ trên sân tập. Thế nhưng những điều tưởng như chẳng bõ bèn gì lại cứ lặp đi lặp lại mỗi lần thể thao Việt Nam ra nước ngoài thi đấu thì đúng là phải suy nghĩ.

Xem thêm
Chiêm ngưỡng màn trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ

CẦN THƠ Người dân háo hức chiêm ngưỡng 15 nghệ nhân trình diễn đổ chiếc bánh xèo khổng lồ, đường kính 3m phục vụ 1.000 khách tham quan tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ.

Thái Hòa: 'Tôi thích diễn nhân vật độc ác'

Thảm đỏ ra mắt bộ phim 'Cái giá của hạnh phúc' quy tụ dàn khách mời đình đám của showbiz Việt và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, truyền thông.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm