Chủ nhật, 22/07/2018 12:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyện trái khoáy ở ngành GT- VT Cà Mau: Không bằng cấp vẫn được “thăng quan”

11/07/2014, 09:37 (GMT+7)

Thời gian qua, Sở GTVT tỉnh Cà Mau đã trở thành “địa chỉ nóng” của dư luận, bởi nhiều cán bộ có bằng cấp thì bị tinh giản biên chế, ngược lại những cán bộ không bằng cấp vẫn ngang nhiên tại vị, lên chức.

Chuyện trái khoáy ở ngành GT- VT Cà Mau: Không bằng cấp vẫn được thăng quan
Sở GTVT tỉnh Cà Mau

Gần đây dư luận lại bức xúc ông Đặng Thanh Liêm - Trưởng Bến tàu B thuộc Ban Điều hành bến tàu - xe Cà Mau chỉ mới tốt nghiệp lớp 9 (chức vụ này tương đương với Trưởng phòng cấp tỉnh), nhưng lại chỉ có bằng THCS và chưa qua đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ.

Tiếp xúc với PV, một nhân viên đang công tác tại Bến tàu B bức xúc: “Thử hỏi, chỉ có bằng lớp 9 lại được bổ nhiệm làm lãnh đạo, trong khi đó nhiều nhân viên bằng đại học phù hợp với ngành nghề thì không được trưng dụng”.

Nhân viên này thông tin thêm, từ việc lãnh đạo không có trình độ, năng lực yếu nên đã để đơn vị xảy ra nhiều mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ. Đã có một số nhân viên gửi đơn yêu cầu đến Giám đốc Sở GTVT nhưng đã quá thời hạn trả lời đơn mà vẫn không thấy hồi đáp.

Lý giải về vụ việc này, ông Tô Hoàng Đông (Trưởng Ban Điều hành bến tàu - xe Cà Mau) cho rằng, ông Liêm có bằng cấp tương đương THPT và việc bổ nhiệm đã được sự đồng ý của Giám đốc Sở GTVT.

Được biết, bằng cấp mà ông Đông cho rằng tương đương THPT là bằng sư phạm (loại 9+2). Tuy nhiên, nếu đem bằng cấp này xếp vào vị trí ngành nghề mà ông Liêm đang đảm nhiệm thì không liên quan gì cả, bởi nghiệp vụ sư phạm và điều hành bến tàu - xe là 2 ngành nghề khác biệt.

Ngoài ra, ông Cao Việt Trung, Đội trưởng Đội Thanh tra số 5 (Thanh tra GTVT tỉnh Cà Mau) cũng không có bằng THPT, không có chứng chỉ tiếng Anh, tin học, nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Đội phó mà theo quy định thì người đảm nhiệm vị trí này phải có bằng đại học phù hợp với ngành nghề và phải qua đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ.

Như NNVN đã thông tin, trong khi nhiều cán bộ tại Thanh tra GTVT Cà Mau vẫn chưa chuẩn hóa trình độ, thì mới đây ông Cao Việt Bắc (Chánh Thanh tra) bất ngờ cắt hợp đồng đối với 6 nhân viên thanh tra giao thông sai quy định pháp luật.

Trong số 6 nhân viên đó, có nhiều người có bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm. Tuy nhiên, sau khi NNVN phản ánh, các nhân viên này đã được khôi phục hợp đồng và trở lại làm việc.

Qua tìm hiểu của PV, chẳng những bổ nhiệm cán bộ không có bằng cấp, Ban điều hành bến tàu - xe Cà Mau còn tái bổ nhiệm đối với nhiều cán bộ vừa mới mãn hạn kỷ luật, đồng thời đưa về phụ trách ngay vị trí cũ (nơi mà trước đó có nhiều cán bộ, nhân viên đã tố giác tiêu cực của vị cán bộ này).

Nhiều cán bộ, nhân viên tại đơn vị cho rằng, việc làm này của lãnh đạo là cố tình muốn trù dập đối với những ai dám tố giác tiêu cực. PV cũng đã nhiều lần liên hệ bằng điện thoại với ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Sở GTVT Cà Mau để đăng ký làm việc tìm hiểu rõ hơn nhưng ông này không bắt máy.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận