Thứ sáu, 20/04/2018 11:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có 4 ứng viên cho vị trí Tổng cục trưởng Đường bộ

03/04/2014, 07:07 (GMT+7)

"Bốn đối tượng dự thi cũng là một con số nhiều", Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhìn nhận. Một Ban giám khảo 15 sẽ quyết định ai thắng.

Có 4 ứng viên cho vị trí Tổng cục trưởng Đường bộ
Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ra hạn thêm một tuần để cho đăng ký thêm đối tượng dự thi. (Ảnh: TTXVN)

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường, đến giữa tháng 4 tới, Bộ sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã có 4 ứng cử viên tham dự.

"Ngày 14/3 vừa qua là hết hạn nộp hồ sơ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ nhưng Bộ chỉ nhận được 3 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi," Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết.

Do tính chất cần phải thu hút thêm đối tượng dự thi, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định ra hạn thêm một tuần đồng thời nới thêm điều kiện rõ hơn đối với đối tượng dự thi, cho phép Giám đốc Ban quản lý dự án thuộc Bộ được tham gia dự thi. Hiện, đã có 4 đối tượng dự thi chức danh trên.

“Bốn đối tượng dự thi cũng là một con số nhiều. Bộ Giao thông Vận tải tin rằng trong số 4 đối tượng này sẽ chọn ra được một ứng viên xứng đáng làm Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ,” Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhìn nhận.

Để tổ chức thi Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ vào tháng 4 tới, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký công văn đề nghị các ngành liên quan cử người tham gia vào hội đồng thi.

Cụ thể, Hội đồng Ban giám khảo sẽ gồm 15 người, do một Thứ trưởng làm Trưởng ban. Đây được xem là một cơ chế mới trong công tác tổ chức cán bộ của ngành giao thông.

Trừ cấp Thứ trưởng do Chính phủ bổ nhiệm, tới đây Bộ Giao thông Vận tải sẽ thi tuyển tất cả các vị trí trong ngành.

Được biết, sau khi thi tuyển chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải sẽ thi tuyển chức vụ Vụ trưởng Vụ Vận tải.

VIỆT HÙNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận