Thứ sáu, 20/04/2018 01:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô chân dài nhất ở quán cà phê ôm vác cái bụng lùm lùm tới nằm vạ với ba cháu

13/02/2017, 06:50 (GMT+7)

Chợ xã có mấy quán cà phê, trong đó có một quán cà phê ôm. Cô ơi, có ai ngờ một người gần sáu chục tuổi như ba của cháu mà lại mê cà phê ôm hở cô?

Cô Dạ Hương kính!

Ba má cháu có 35 năm vợ chồng, có bốn mặt con mà cháu là gái đầu lòng. Dưới cháu là hai em gái nữa, cuối cùng là em trai. Nó cũng là cháu trai một của nhà nội cháu.

Hồi em út của cháu cưới vợ, má cháu đã phản đối cuộc hôn nhân này nhưng ba cháu nói được. Cháu cũng thấy sao sao. Vì cô em dâu cũng là con gái một, con cưng, không biết nữ công gia chánh. Nó có công việc ở thị xã, em trai cháu cũng dân công chức. Thôi thì vợ chồng nó ở riêng, đâu có ảnh hưởng đến ai mà cũng không ai làm ảnh hưởng hai đứa nó. Nhưng sự đời phức tạp, em dâu cháu lúc đầu không chịu có con sớm, sau này thì muốn cũng không có được, hai lần đi  Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) tốn cả trăm triệu rồi mà vẫn chưa giữ được bầu. Má cháu nản, tốn kém quá, tuyệt vọng.

Đó là phần em trai. Bây giờ là chuyện của ba cháu. Nhà cháu là đất hương hỏa, cháu làm công việc xã, vợ chồng ở gần ba má. Chợ xã có mấy quán cà phê, trong đó có một quán cà phê ôm. Cô ơi, có ai ngờ một người gần sáu chục tuổi như ba của cháu mà lại mê cà phê ôm hở cô? Rồi cái cô chân dài nhất ở đó, nhỏ hơn cháu 2 tuổi vác cái bụng lùm lùm tới nằm vạ với ba cháu.

Chuyện thành kinh thiên động địa. Má của cháu suy sụp gần như bị tâm thần. Mọi chuyện đổ lên đầu cháu. Ba thì tuyên bố, bụng làm dạ chịu, ba không chối bỏ trách nhiệm. Khi cô ta đẻ con trai thì ba được nước, thấy chưa, thế nào ba cũng có cháu nội nối dõi. Em cháu từ thị xã về đòi đưa đứa bé thử AND nhưng ba cháu mắng mỏ xua đuổi nó. Ba mua luôn cái quán cà phê đó, ở trên chợ với cô vợ hờ.

Tình thế đang là như vậy. Cháu phải cư xử sao cho chuyện hạ nhiệt đây cô?

--------------------

Cháu thân mến!

Nói chuyện em trai trước. Hãy trao đổi với vợ chồng chúng nó là bình tĩnh, thời buổi này không hiểu sao hiếm muộn phổ biến quá. Do ô nhiễm, do thức ăn nước uống, do áp lực, do stress thường xuyên. Lên Từ Dũ rất tốn tiền, hết tiền nhưng cái bụng phụ nữ cứ mở ra đậy lại hoài, mất thiêng. Hãy để tự nhiên thời gian nữa đi, trên ba mươi rồi hẵng tính tiếp.

Chuyện của ba cháu, eo ơi, nông dân cũng hư chứ đâu riêng gì cán bộ, quan chức. Bởi vì tệ nạn nó bò về tới xã tới ấp rồi. Ở chỗ quê cô cũng có một nơi mà người dân gọi là "ngã ba sung sướng", cà phê, cắt tóc, bia bọt trá hình, cờ bạc, đá gà, tiệm cầm đồ… đủ cả. Có những ông già chín mươi tuổi cặp bồ với những bà sáu mươi, ngang nhiên, không sợ ném đá chi hết.

Có những gã thanh niên làm phi công trẻ cho những bà góa, cũng ngang nhiên, miễn ăn sung mặc sướng. Có những cô nàng làm gái bao cũng ngang nhiên tóc tím môi xanh, đi vẹo vẹo trêu ngươi thiên hạ chơi. Cô cũng có cảm giác nát tan, đảo lộn, chán quê.

Ba cháu chưa từng biết mùi gái trẻ nên mê say lú lẫn rồi. Đã có con với nhau thì gỡ ra sao được? Cầm bằng như ba có vợ bé đi cháu, đừng xét tư cách người phụ nữ đó từng làm gì. Ba đã muốn vậy thì nhà ba ba ở, quán xá gì của ba mặc, ba có thể diện mà ba không sợ mất, cũng kệ luôn. Ba đang sung sướng mặc dù ở chỗ ba chưa chắc có cái ngã ba nào, nhưng làm con, có nói hơn nữa cũng đâu từ được cha mình mà làm ầm chi cho nhục thêm.

Chỉ lo cho má. Kẻo má lâm bệnh thật. Có người trầm cảm luôn, có người điên dữ luôn, đập phá, xé quần xé áo đi lang thang. Đừng để má lâm vào cảnh đó, rất khổ má và khổ người thân. Chi bằng tỉ tê chia sẻ với má, bình tâm, coi như ba má đã mất nhau rồi, như bao đôi vợ nọ con kia, như bao đôi ly thân bỏ lửng vậy thôi. Gì chứ đau tình đau dữ lắm, vết thương ấy khó lành.

Nhưng thời gian sẽ làm lành, các con nên khôn ngoan sáng suốt làm hàng rào để cho má đừng hành xử quá đáng và rồi bà sẽ thấy bà được tất cả con cháu. Khi ấy bà sẽ lấy lại kiêu hãnh, tự hào là mình mất chồng nhưng có tất cả, trừ con người bội bạc đổ đốn ấy.

Cháu là chị cả, các em nhìn vào, cháu phải cầm trịch cho vững đấy nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận