Thứ hai, 21/05/2018 06:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có Co annong 200EC, sạch bóng cỏ

21/04/2017, 08:48 (GMT+7)

Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) là thuốc trừ cỏ chọn lọc cho cây lúa, hậu nảy mầm hấp thu qua rễ và bề mặt lá, lưu dẫn trong mô thực vật và ức chế sinh trưởng lá cỏ, có hiệu lực rất cao, mạnh...

Trong sản xuất lúa gạo hiện nay, cỏ hại là điều bà con nông dân rất quan tâm cỏ cạnh tranh dinh dưỡng, làm giảm đáng kể năng suất lúa, là ký chủ của sâu bệnh. Đặc biệt cỏ dại, nhất là cỏ lồng vực, đuôi phụng rất nhanh kháng thuốc, nhất là các hoạt chất diệt cỏ đã sử dụng lâu nay.

Xuất phát từ nhu cầu của nông dân, Cty An Nông nghiên cứu, đăng ký một hoạt chất mới, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đó là Metamifop với tên thương mại Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) là thuốc trừ cỏ chọn lọc cho cây lúa, hậu nảy mầm hấp thu qua rễ và bề mặt lá, lưu dẫn trong mô thực vật và ức chế sinh trưởng lá cỏ, có hiệu lực rất cao, mạnh đối vớí tất cả các nhóm cỏ trên ruộng lúa như: lồng vực (cỏ gạo), đuôi phụng, chác lác, cỏ lá rộng và đặc biệt là cỏ chỉ nước, để phục vụ yêu cầu SX.

nh-theo-bi-cnst100027255
Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) là thuốc trừ cỏ chọn lọc cho cây lúa

Để thuốc phát huy hiệu quả sử dụng, ruộng phải tương đối bằng phẳng, phun thuốc khi cỏ có 2 - 3 lá, rút hết nước ruộng, để cỏ lú lên (ruộng vẫn phải đủ ẩm), phun đều trên mặt ruộng cho cỏ tiếp xúc được với thuốc với liều lượng 500 ml/ha, nếu cỏ lớn tùy lá cỏ có thể tăng liều 800 -1.000 ml/ha. Sau 36 - 48 giờ cho nước vào ruộng và giữ liên tục 3 - 4 ngày. Cỏ sẽ chết hết từ 7 - 14 ngày sau khi phun thuốc.

Trong vụ lúa ĐX 2016 - 2017, Cty An Nông đã phối hợp với các đại lý, với Hội Nông dân các nơi, tổ chức phun trình diễn thuốc trừ cỏ Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) cho 9 nông dân, diện tích 4,5ha (xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh 4 nông dân; xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường 5 nông dân).

Đặc biệt, Cty An Nông đã phối hợp với Trạm Trồng trọt và BVTV thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã tổ chức 4 điểm trình diễn diện tích 2ha, có cắm bảng thuốc Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) ở ấp Gò Ớt, xã Tuyên Thạnh và tổ chức hội thảo đầu bờ tại điểm trình diễn hộ nông dân Nguyễn Văn Mung, có 50 nông dân quanh khu vực tham dự.

Bà con nông dân khi đi tham quan điểm trình diễn, cũng như tham dự hội thảo đầu bờ đều đánh giá cao hiệu lực của thuốc trừ cỏ Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) diệt được tất cả các loại cỏ có trên ruộng lúa, kể cả cỏ chỉ nước. Thuốc không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của lúa.

Trong những vụ mùa tiếp theo, Cty An Nông sẽ lưu thông đại trà sản phẩm thuốc trừ cỏ mới trên. Co annong 200EC (Sạch bóng cỏ) được kỳ vọng sẽ giúp bà con nông dân diệt trừ sạch cỏ trong ruộng lúa mang lại mùa màng bội thu.

AN THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận