Chủ nhật, 22/07/2018 04:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cô không tin bố chồng thích con dâu lộ liễu đến mức mẹ chồng phải ghen!

09/08/2017, 06:50 (GMT+7)

M tỏ ra chán nản rồi cuối cùng vu là bố cháu thích cô ấy nên mẹ ngấm ngầm ghen tuông và hành hạ con dâu ghê lắm.

Cô kính mến!

Thực sự chúng cháu đến với nhau có tình yêu. Phải nói rằng M xinh đẹp, mái tóc như dòng suối của cô ta khi đó đã quấn chặt trái tim cháu. Hai bà mẹ thì tương xứng không gì tương xứng hơn, mẹ cháu là công nhân thì mẹ của M cũng công nhân cho dù họ không làm chung công ty.

Cả hai đều là con đầu, đám cưới con đầu mong cháu sớm. Chưa có điều kiện ra riêng, chúng cháu sống cùng bố mẹ cháu và em trai cháu. M tỏ ra chán nản rồi cuối cùng vu là bố cháu thích cô ấy nên mẹ ngấm ngầm ghen tuông và hành hạ con dâu ghê lắm. Đi thì thôi, về thì nghe vợ khóc và kể.

Mới chưa đầy năm mà chuyện như nước sôi lửa bỏng. Bố cháu là ông giáo mực thước, làm gì có chuyện như thế được? Chúng cháu bước ra khỏi nhà bố mẹ cháu với cái án lơ lửng ấy đấy cô. Làm sao cháu dám vặn mẹ hay vặn bố rằng có hay không? Nhà vợ giúp chúng cháu một căn hộ nhỏ phần chức vụ của ông bố, vì ông ta đã sớm mua đất xây biệt thự lâu rồi.

Con trai của cháu sinh ra trong nước mắt của vợ. Làm sao mà phụ nữ nhiều nước mắt thế? Bố ngại dư luận không dám đến thăm con trai và cháu nội, mẹ cháu thì từ mặt M luôn. Cháu như sống trong ốc đảo bũa vây là nhà vợ và người của bên vợ. Càng lúc cháu càng thấy M không yêu chồng, hoặc là cái cách yêu của cô ta không giống ai, chỉ sở hữu và hờ hững.

Đến tai cháu M có một người chú trưởng phòng của M rất hay quan tâm đến cô ta. Cháu nghe họ trao đổi công việc trên điện thoại. Hàng xóm còn bảo khi cháu đi vắng ông ấy hay đến ăn trưa với M. Rồi cháu bắt được lá thư của ông chú ấy gửi cho M thông báo rằng vợ ông ta “bỗng dưng” hoài nghi quan hệ “trong sáng” của hai chú cháu, nhắc M hãy cẩn thận. Cháu nóng mặt, nắm tóc vợ và đập cho cô ta một trận rồi bỏ đi.

Thương con trai quá cháu lại quay về. Nhưng cuộc sống vợ chồng đã chết. Cơm không nấu, vợ ở lì đến tối trong cơ quan, cháu giống như người bố đơn thân nuôi con thơ dại. Thời gian chậm chạp, nặng nhọc quá sức. Cháu đưa con về cho ông bà nội, M cũng chả thèm tranh và từ đó, cháu ra khỏi căn hộ ấy.

Cháu đã gặp một phụ nữ không xinh không tóc dài da trắng chi cả. Nhưng lúc này M lại trở chứng, không chịu ly hôn. Dư luận cho biết cái gã chú ấy sợ vợ nên co vòi, chuyển M sang phòng khác rồi. Cháu đang rất phân vân thưa cô.

------------------------------------

Cháu à,

Hai người đến với nhau có tình yêu hay là cháu xiêu đổ bởi da trắng tóc dài giờ không quan trọng nữa. Vấn đề là mâu thuẫn vợ chồng của cháu quá nặng, quá nhanh và lý do thì quá kỳ quặc. Lẽ nào M không muốn làm dâu nên bịa ra việc động trời ấy để thoát? Có thể không? Và bố mẹ cô ta tin ngay, lập tức ủng hộ con mình.

Cô không tin bố chồng thích con dâu lộ liễu đến mức mẹ chồng phải ghen. Nhưng vợ cháu bị từ mặt cũng đáng, bởi dư luận thường khái quát giản đơn: không có lửa sao có khói. Coi như cuộc hôn nhân của cháu đã chết ngay từ khi cháu theo vợ ra khỏi nhà bố mẹ mình. Có tổn thương nào hơn? Làm sao bố mẹ cháu có thể đi lại tự nhiên với M được? Vì vậy mà cháu luôn thấy mình như ốc đảo, chỉ có vợ và nhà vợ.

Nhưng quy luật khi cả hai hướng ngoại một lần nữa không tự nhiên với M. Nếu không còn yêu chồng, lý ra cô ta phải gặp một người khác. Ở đây, sa ngay vào bẫy của một ông trưởng phòng mưu mẹo. Có tình yêu không giữa họ? Nếu có thì ông ta đã đi đến tận cùng chứ không viết lá thư đánh động rồi sau đó “bỏ của chạy lấy người”. Có lẽ M không đáng để người đàn ông đánh đổi và cũng chứng tỏ quan hệ của họ thường tình phổ biến: sếp - nhân viên; bình phong chú - và cháu; tình - và tiền…

Cô không nghĩ cháu phân vân vì muốn quay lại. M có cần đứa con trai nhà nội đang chăm sóc đâu. Vì cô ta nghĩ con cô ta là cháu đích tôn của nhà người ta, kệ, họ nuôi cũng phải. Cháu còn vương vấn mái tóc đẹp ấy ư? Đừng dại mà hàn gắn lại một vết nứt kiểu nứt như vợ chồng cháu. Cháu sẽ không yêu mà chỉ muốn hành con người đã gây đau khổ cho cả nhà mình, lại còn bình phong tình - tiền với người đáng tuổi chú ấy nữa. Cháu không dễ quên đâu. Và đừng có mà nghĩ sống lần nữa để làm mới cả hai, khi đã đánh vợ được một lần thì sẽ còn đánh nữa, quen tay và sâu xa, cháu chưa “xử” xong M nên cháu rất uất ức.

Cho dù cháu và cô gái không da trắng tóc dài không thành thì cháu cũng đã đi một bước xa rồi. Kệ M, người đó không xứng để cháu phải mất nửa cuộc đời để làm lại. Giờ con trai đã có, bình tâm, chờ ly dị và khi muốn gắn bó với ai thì phải cẩn thận, đừng để rạn nứt lần hai, khi ấy, tim mình chai, lòng mình đầy hoài nghi và sẽ không dễ tìm thấy hạnh phúc nữa.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận