Thứ sáu, 27/04/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cơn ghen dẫn đến cái kết đau lòng cho cả hai gia đình

06/01/2017, 08:28 (GMT+7)

Tại nơi ở mới, Thiện tiếp tục tra hỏi vợ, bắt vợ phải nói hết những lần quan hệ với Lai. Bị tra hỏi ráo riết, chị Thoa đành phải thú nhận mình đã từng có thai với anh Lai, và đã phải bí mật vào Nam phá cái thai đó...

Phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” do TAND tỉnh Quảng Trị mở ngày 31/5/2016 đã thu hút cả ngàn người đến dự. Bị cáo là Trần Đình Thiện, SN 1988, ngụ tại Cam Lộ (Quảng Trị), bị truy tố về hành vi trên. Hai nạn nhân là chị Quách Thị Thoa, SN 1989, quê Thanh Hóa, vợ của Thịnh, và anh Trần Văn Lai, SN 1978, ngụ huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo hồ sơ vụ án, thì sau khi học xong lớp 12, Trần Đình Thiện vào Nam làm công nhân cho một công ty. Tại đây, Thiện đã gặp Thoa, rồi hai người nảy sinh tình cảm. Sau một đám cưới nhỏ, vợ chồng Thiện đưa nhau về Quảng Trị, ở chung nhà với bố mẹ Thiện, sinh sống bằng nghề thợ xây, phu hồ. Đến năm 2014, hai đứa con lần lượt ra đời, khiến mối lo cơm áo gạo tiền càng ngày càng đè nặng trên vai. Rồi cuộc sống càng khó khăn hơn do Thiện vay tiền để làm nhà ở riêng.

 Vốn là người hết mực yêu vợ, thương con, nên Thiện lăn vào làm việc bất kể ngày đêm, nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo. Năm 2015, nghe một người bạn nói bên Trung Quốc có việc làm, thu nhập khá cao, Thiện bỏ nghề thợ xây, theo bạn sang Trung Quốc tìm việc, với mong muốn kiếm được nhiều tiền, để vợ con đỡ khổ.

Làm việc bên Trung Quốc được một thời gian, Thiện liên tiếp nhận được tin của người nhà, nói vợ mình có quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông tên là Trần Văn Lai, quê ở huyện Gio Linh, là người thường hay đến quê Thiện bán cá dạo. Nóng lòng như lửa đốt, Thiện bỏ việc về quê. Đến nhà, Thiện tra hỏi vợ, nghe vợ thú nhận sự thật là có quan hệ với anh Lai, Thiện nổi xung, đánh vợ một trận rất tàn nhẫn, khiến chị Thoa phải bỏ về nhà mẹ đẻ ở Thanh Hóa. Một thời gian sau, nhận thấy lỗi lầm của mình, chị Thoa quay lại gặp chồng, xin được tha thứ, và được Thiện chấp nhận. Để cách ly hẳn vợ khỏi người đàn ông bán cá dạo kia, hai vợ chồng lại rời Quảng Trị, vào Bình Dương mong làm lại từ đầu.

Tại nơi ở mới, Thiện tiếp tục tra hỏi vợ, bắt vợ phải nói hết những lần quan hệ với Lai. Bị tra hỏi ráo riết, chị Thoa đành phải thú nhận mình đã từng có thai với anh Lai, và đã phải bí mật vào Nam phá cái thai đó. Nghe vậy, Thiện bỏ đi uống bia. Lúc về, thấy vợ đang nhắn tin, Thiện giằng lấy máy xem, thấy chị Thoa nhắn tin cho anh Lai, với nội dung “Nếu Thiện bỏ em, anh có đến với em không?”. Xem xong, cơn ghen nổi lên đùng đùng,Thiện chạy xuống bếp lấy con dao chạy lên, đâm liên tiếp vào vợ, cho đến lúc vợ tử vong tại chỗ.

Bỏ mặc vợ nằm đó, Thiện bắt xe khách về Quảng Trị, cầm dao chạy đến Gio Linh, tìm vào nhà anh Lai. Lúc này Lai đang ngủ. Không nói không rằng, Thiện chém liên tiếp vào người anh, khiến tình nhân của vợ cũng chết tại chỗ. Mấy hôm sau, Thiện bị bắt.

Phiên tòa không có sự hiện diện của gia đình hai bị hại, chỉ có bố mẹ Thiện và hai đứa con nhỏ của Thiện. Những lúc được tòa cho phép gặp nhau, Thiện ôm hai con, khóc nức nở. Chủ tọa phiên tòa hỏi Thiện:

- Biết vợ có quan hệ ngoài luồng, nhưng tại sao bị cáo không giải quyết cách khác, mà lại xuống tay một cách tàn nhẫn, tước đi mạng sống của hai con người?

- Dạ thưa quý tòa. Lúc đó bị cáo quá bức xúc nên nghĩ quẩn, đã không làm chủ được mình. Những ngày ở trong trại tạm giam, bị cáo vô cùng hối hận nhưng sự đã rồi.

Được nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, Trần Đình Thiện chắp tay:

- Cho bị cáo được xin lỗi gia đình của hai bị hại. Ba, mẹ, con xin lỗi ba mẹ. Các con, ba xin lỗi hai con. Con có lỗi với ba mẹ, ba có lỗi với hai con nhiều lắm. Kính thưa hội đồng xét xử! Bị cáo biết tội của mình rất nặng, nhưng xin hội đồng xét xử mở cho bị cáo một con đường sống, để bị cáo có cơ hội nhìn thấy cha mẹ già, chăm sóc hai con.

Phần tuyên án, tòa nhận định, hành vi của bị cáo Trần Đình Thiện là đặc biệt tàn ác, nguy hiểm, đã tước đi mạng sống của hai con người, vi phạm khoản 1 điều 93 Bộ luật Hình sự (tội giết người), với tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, mang tính côn đồ.

Tuy hai gia đình bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Nhưng xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, vì vậy cần loại trừ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Từ nhận định trên, tòa tuyên phạt Trần Đình Thiện mức án tử hình về tội “giết người”.

Là người chồng bị vợ phản bội, ai không đau xót, bức xúc. Trần Đình Thiện cũng không ngoại lệ. Nhưng, đúng như lời vị chủ tọa phiên tòa, là trong tình huống ấy không thiếu gì cách giải quyết, có thể tha thứ được thì tha thứ, không thì ly hôn. Nhưng Thiện đã không chọn những cách ấy, mà lại hành xử một cách cực kỳ ngu ngốc và tàn ác, là xuống tay giết hại một lúc hai con người. Hậu quả là bản thân cũng phải nhận án tử. Chỉ khổ cho hai đứa con, cha mẹ đều chết, ông bà nội thì già yếu, tương lai của các cháu rồi sẽ ra sao?

THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận