Thứ năm, 24/05/2018 12:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Con sợ tiếng sét và sự bùng nổ, không còn kiểm soát được!

19/06/2017, 06:41 (GMT+7)

Khi việc chồng có bồ mới như rõ ràng, con làm già và đòi ly hôn. Bố mẹ con khá giả, đồng tình và không níu tài sản gì của nhà ấy. Bố thấy sai lầm của mình. Lúc ấy con 33 tuổi...

Thưa cô,

Con và anh là đôi bạn thời thơ bé, yêu thương nhau như anh và em gái. Khi chúng con vào cấp III, anh trên con chỉ có một lớp, bố mẹ con thấy anh trẻ con nên chấm cho con một người khác lớn hơn 8 tuổi. Anh này cao ráo, đẹp trai, có công việc khi ấy là giấc mơ của bao người. Thấy vậy anh lẳng lặng rời đi, lên TP học đại học. Con lên xe hoa lúc 19 tuổi.

Như một cơn ác mộng vậy đấy cô. Không tình yêu gì cả. Chồng ngao du với công việc, về nhà, vợ cơm bưng nước rót và sinh con, nuôi con. Con sinh liền hai đứa con gái, đứa này cách đứa kia 3 tuổi. Mẹ chồng biết con chán chồng, chán sinh nữa nên cũng không thúc giục, ngấm ngần tìm cho con trai một cô khác.

Khi việc chồng có bồ mới như rõ ràng, con làm già và đòi ly hôn. Bố mẹ con khá giả, đồng tình và không níu tài sản gì của nhà ấy. Bố thấy sai lầm của mình. Lúc ấy con 33 tuổi. Con xông ra thương trường và nay thì con đã có nhà cao cửa rộng, ô tô, người làm, không thua kém đám bạn.

Anh đi xa quá, một vòng nước ngoài, không biết con bất hạnh và sống một mình. Tình cờ trên FB, chúng con tìm lại nhau từ messenger bao nhiêu là chuyện trên đời. Anh bảo anh có ý định về VN, hai đứa con của anh đã sắp đến bờ đến bến và sẽ gặp con vào giữa hè này. Câu chuyện khiến con thấy như mình vẫn như xưa, hai đứa thuộc về nhau từ kiếp nào.

Nhưng con sợ dấn tới. Còn vợ anh thì sao, gia đình anh đang yên lành kia mà. Con sợ tiếng sét và sự bùng nổ, không còn kiểm soát được. Con lo cho chính con, hồi nào giờ giữ gìn, bỗng dưng mang tiếng phá gia can người ta thì mặt mũi nào làn ăn nữa cô.

Cháu thân mến!

Thực ra việc tình cũ nghĩa xưa người ta tìm đến nhau cũng là chuyện thường, cũng xưa như những gì luôn xưa mà giữ trong nó một quy luật. Tình cũ không rủ cũng tới, ở đây cháu đang “trống”, trống vắng và vẫn khao khát đợi chờ một người hòa hợp. Có thể nói con tạo đã xoay vần và cháu đứng ở điểm xuất phát của thời mình 18 tuổi.

Vấn đề là chiếc cầu của FB không hoàn toàn tin tưởng được như ông tơ bà nguyệt. Cháu phải trực diện người ta đã. Tâm tính, vóc hình, quan niệm sống, tình trạng hôn nhân (đây là điều quan trọng nhất)…rồi mới biết được thực hư. Còn vấn đề con cái hai bên, kinh tế của hai bên, giống như các cháu đang đứng trên cái núi lùng nhùng, không khéo thì mình lún xuống, khó tháo ra.

Nếu cứ sợ mang tiếng như cháu sợ thì không đàn ông đàn bà nào dám yêu nhau. Dĩ nhiên gia đình nào êm ấm thì có một cô đẹp nhất thập thò cũng không hề hấn gì. Phải có sự tan rữa bên trong thì yếu tố xâm nhập tự bên ngoài mới thực tế. Tìm hiểu mới biết, ngồi chờ sung rụng sung sẽ không rụng đâu. Việc mang tiếng không tránh khỏi, miệng lưỡi người đời và sau đó, nếu mình hạnh phúc thì sự chân chính sẽ tỏa sáng, sẽ thay đổi đánh giá của chung quanh.

Rất nên cẩn trọng. Anh ấy về đi đã, gặp nhau đi đã, rồi cháu sẽ biết mình hớ trên Fb, hay mình kỳ vọng viễn vông, hay mình gặp lại một nửa thất lạc của mình. Rất nhiều thời gian cho các con làm quen với người này, việc này và rất cần người đàn bà kia lành hay dữ, có mang tai họa đến cho mình hay không.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận