Thứ bảy, 21/04/2018 01:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cứ ghen là đòi làm 'chuyện ấy'

20/04/2017, 08:31 (GMT+7)

Cứ mỗi lần Hồng đi làm về là Bình lại đòi hỏi chuyện ấy, nếu Hồng không đồng ý là Bình lấy cớ đã “no xôi chán chè” nên lảng tránh Bình. Nhiều khi Hồng cảm thấy quá căng thẳng với chồng.

Trong tình yêu ghen tuông là điều tất yếu. Khi nào ngừng ghen thì khi ấy hết yêu. Nếu không có ghen tuông, thì tình yêu mất thị vị, nhưng ghen như thế nào đó mới là điều mà ta cần suy ngẫm.

Không ít những cặp yêu nhau sau một khoảng thời gian dài bình lặng họ muốn thăm dò người yêu của mình có còn yêu mình như trước nữa hay không? Họ cảm thấy thích thú khi “khiêu khích” người yêu của mình và chờ xem thái độ của người yêu như thế nào. Tất nhiên ở trong một chừng mực nào đó thì đó là một cách để thăm dò, nhưng đừng nên đùa quá đà sẽ rất nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Bình và Hồng lấy nhau được 4 năm nhưng chưa có con vì cả hai đều muốn có kinh tế kha khá hơn chút rồi có con cũng chưa muộn. Hồng là một người phụ nữ khá gợi cảm, khuôn mặt với cơ thể rất hài hòa. Cách trang điểm và ăn mặc của Hồng khiến cho biết bao nhiêu người đàn ông chết mê, chết mệt.

Bình tính tình hiền lành, rất yêu và chiều vợ, chả thế mà từ khi lấy nhau mọi công việc trong nhà Bình đều giành vợ làm hết trừ việc chợ búa, bếp núc. Chính vì cuộc sồng vợ chồng đồng thuận, và được sự chăm sóc của Bình nên Hồng ngày càng đẹp ra trông thấy.

Hồng biết được thế mạnh của mình nên luôn biết khoe những gì cần khoe. Không ít lần chuẩn bị chở vợ đi làm, Bình còn cảm thấy đắm đuối khi ngắm vợ. Mỗi lần Bình chở vợ đi chơi với mấy người bạn đều nghe mọi người rỉ tai nhau: “Thằng Bình coi chừng bị cắm sừng”.

Bình nghe vậy trong lòng cảm thấy tự hào vì Hồng cứ xinh đẹp mơn mởn, nõn nà như hoa mới nở. Bình nghĩ, bề ngoài  mình hom hem và cù lần nên mọi người nghĩ thế cũng không phải là không có lý. Nhưng nghe một lần thì không sao, đằng này đi đến đâu Bình cũng nghe mọi người bàn tán: “Con Hồng lấy thằng Bình chẳng khác nào “bông hoa nhài cắm bãi phân trâu”. Càng nghe nhiều Bình càng bực tức.

Hồng thường được sếp cử đi tiếp khách gặp gỡ các đối tác để bàn công việc làm ăn của công ty. Điện thoại của Hồng bắt đầu có những tin nhắn bỡn cợt, đó là chưa kể đến những kẻ gọi điện trực tiếp cho Hồng buông lời suồng sã. Nhưng lúc như vậy Bình thật sự không an tâm về sự chung thủy của vợ. Từ đó Bình bắt đầu nổi máu ghen và “chăm sóc” Hồng kỹ hơn.

Cứ mỗi lần Hồng đi làm về là Bình lại đòi hỏi chuyện ấy, nếu Hồng không đồng ý là Bình lấy cớ đã “no xôi chán chè” nên lảng tránh Bình. Nhiều khi Hồng cảm thấy quá căng thẳng với chồng. Bình càng nồng nhiệt, hào hứng bao nhiêu thì Hồng lại càng cảm thấy sợ Bình bấy nhiêu. Thói đời, cái gì gượng ép cũng khó lòng đạt hiệu quả như ý muốn, nói gì đến chuyện gối chăn.

Bình đã tự đánh mất sự đam mê tình cảm vợ chồng mà biến nó thành sự thô bạo, khiến Hồng càng sợ hãi trong chuyện phòng the. Tệ hại hơn là một ngày Bình lại “lôi” vợ ra thử nghiệm những chiêu thô bạo mà Bình xem được trên mạng, bắt Hồng phải phục tùng.

Hồng bắt đầu cảm thấy ghê sợ Bình, nhưng không tìm được lối thoát cho việc ghen tuông mù quáng này. Ly hôn thì có đáng không khi mà cả hai đã chung sống với nhau mấy năm trời. Bản chất Bình trước đây vốn rất hiền lành, tốt tính, bỗng đâu sự ghen tuông lại khiến anh trở nên một con người đáng sợ như thế...

Nguyên nhân Bình ghen vợ là vì ích kỷ? Ghen vì mặc cảm thua kém vợ? Ghen vì vợ quá xinh đẹp và có mối quan hệ rộng rãi? Bình cho rằng có yêu thì mới ghen, nhưng thực tế, sự ghen tuông không hẳn là biểu hiện của tình yêu mà đơn thuần đó là sự ích kỷ, muốn chiếm hữu cả tâm hồn lẫn thể xác người bạn đời của mình. Chính vì thế mà không ít cặp vợ chồng đã “tan đàn xẻ nghé” vì sự ghen tuông mù quáng ấy.

VÕ HOÀNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận