Thứ sáu, 20/07/2018 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cựu chiến binh Mỹ trao 5 bộ hồ sơ về bộ đội ta hy sinh

05/04/2011, 09:55 (GMT+7)

VVA đã trao 5 bộ hồ sơ thông tin tài liệu liên quan đến hàng trăm bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ...

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận 5 bộ hồ sơ, tài liệu, bản đồ liên quan đến hàng trăm bộ độ ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Trong 2 ngày 3-4/4, Đoàn Cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam (VVA) do ông Jack Gerald Devine, Phó Chủ tịch toàn quốc của VVA, Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh TT - Huế và Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Đoàn đã trao 5 bộ hồ sơ thông tin tài liệu liên quan đến hàng trăm bộ đội ta hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước gồm bản đồ và một số chỉ dẫn viết tay của các cựu binh Mỹ, các tài liệu thu thập của VVA trong các đợt hội nghị của các cựu binh Mỹ.

Được biết, năm 1994 VVA chính thức cử đoàn sang thăm Việt Nam, đồng thời bắt đầu “Chương trình sáng kiến cựu chiến binh” để đáp lại thiện chí của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề người Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. VVA vận động các thành viên của mình cung cấp thông tin, bản đồ, sơ đồ về các trận đánh và chiến trường xưa liên quan đến bộ đội Việt Nam hy sinh trong chiến đấu để trao cho các cơ quan chức năng của ta góp phần giải quyết hậu quả chiến tranh.

Tính đến nay, VVA đã cử 23 đoàn của Chương trình “Sáng kiến cựu chiến binh” sang thăm Việt Nam, chuyển giao cho phía ta thông tin liên quan đến khoảng gần 9.700 trường hợp bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến đấu.

TRÍ ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận