Thứ tư, 18/07/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã xác định công an viên liên quan người bị dập lá lách sau buổi làm việc

04/09/2013, 08:52 (GMT+7)

Theo bác sĩ, vỡ lách phải cắt bỏ đồng nghĩa với việc mất 15% sức khoẻ.

Ngày 3/9, trao đổi với NNVN, ông Thái Văn Nam - Trưởng Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xác nhận, cán bộ công an của huyện làm việc trực tiếp với Trần Văn Quang vào chiều 30/8, có tên Nguyễn Minh Thông.

>> Bị dập lách sau khi làm việc với công an

Hôm đó Thông được nghỉ trực nhưng thấy anh em đi làm nên Thông đi theo. Và Thông là người trực tiếp làm việc với Quang.

Liên quan đến vụ việc này, Báo NNVN đã có tin phản ánh gia đình anh Trần Văn Quang, sinh năm 1991, trú tại Thiết Tràng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ cho biết, vào lúc 14h ngày 30/8,  công an huyện Cam Lộ mời Quang đến làm việc vì liên quan đến một vụ đánh bạc. Sau 2 tiếng làm việc với cơ quan công an, vào khoảng hơn 16h chiều Quang được cho về nhà. Gia đình thấy Quang kêu đau bụng dữ dội nên lập tức đưa vào bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cấp cứu. Sau ca phẫu thuật dài gần 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã phải cắt bỏ một lá lách của Quang.

Ông Thái Văn Nam cho rằng hôm đó sau khi làm việc với Công an, có thể trên đường về nhà Quang bị vấp ngã nên... gây dập lách. Hiện tại Quang đang nằm viện, công an sẽ đợi Quang khoẻ trở lại để làm việc cụ thể với Quang nhằm xác định rõ vụ việc.

Trao đổi với NNVN, bác sĩ Nguyễn Văn Bình - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cho biết thời điểm Quang nhập viện cấp cứu khám không thấy có chấn thương ở bên ngoài song bệnh nhân kêu đau quặn quại ở bên trong bụng. Chẩn đoán ban đầu nghi Quang bị vỡ tạng rỗng, nhưng sau khi phẫu thuật khẩn cấp phát hiện Quang bị dập lá lách, tràn máu ổ bụng nên phải cắt bỏ một lá lách.

Sau mấy ngày cấp cứu sức khoẻ của Quang tạm ổn, chừng một tuần nữa sẽ ra viện. Cũng theo bác sĩ Bình sẽ không lường trước được điều gì xảy ra đối với sức khoẻ của một con người khi bị cắt bỏ lách. Vì vỡ lách phải cắt bỏ đồng nghĩa với việc mất 15% sức khoẻ.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận