Thứ tư, 23/05/2018 04:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ người Trung Quốc cướp súng, xả đạn ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh:

Đã xác định danh tính hai chiến sĩ Biên phòng Việt Nam hy sinh

18/04/2014, 19:04 (GMT+7)

Như NNVN đã thông tin, khoảng 12h10 ngày 18/4, trong khi chờ làm thủ tục trao trả 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bất ngờ một vài người đàn ông lợi dụng sơ hở của cán bộ cửa khẩu, cướp súng AK của một nhân viên an ninh và xả súng khiến 1 chiến sĩ biên phòng Việt Nam chết tại chỗ.

Lực lượng biên phòng Việt Nam buộc phải tự vệ, cuộc đọ súng khiến thêm 1 chiến sỹ nữa hy sinh và 5 người Trung Quốc tử vong.

Hai chiến sĩ biên phòng thiệt mạng là thiếu tá Nguyễn Minh Đãi, làm nhiệm vụ phiên dịch tiếng Trung tại đồn biên phòng số 7 và thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh, làm nhiệm vụ huấn luyện chó nghiệp vụ tại đồn biên phòng số 19, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh.

"Chúng tôi khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố. Những đối tượng này là những đối tượng manh động trong nhóm người vượt biên trái phép sang Việt Nam và vào sâu trong nội địa khi  chúng tôi trao trả về Trung Quốc theo pháp luật 2 nước và Thông lệ quốc tế thì đã xảy ra vụ việc đáng tiếc này. Hiện  nay Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường", ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, người phát ngôn của tỉnh Quảng Ninh cho biết

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh hồi 17h30

TRẦN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận