Thứ hai, 21/05/2018 08:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine:

Đặc vụ Nga lẫn trong lực lượng quan sát viên OSCE ở điểm nóng Mariupol

12/11/2014, 14:28 (GMT+7)

"Họ tỏ ra rất hiếu chiến đối với quân đội chúng ta, họ săn tìm những tiểu đoàn pháo cối của chúng ta”, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nói.

Đặc vụ Nga lẫn trong lực lượng quan sát viên OSCE ở điểm nóng Mariupol
Lực lượng quan sát viên OSCE hoạt động ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine: 80% nhân viên OSCE ở Mariupol là người Nga, trong đó có nhân viên FSB

80% of nhân viên của OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu) hoạt động ở khu vực Mariupol, vùng Donetsk region là công dân Nga, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine phụ trách trao đổi tù binh Vasyl Budyk đã phát biểu truyền hình như vậy.

Theo Ukrinform, ông Budyk đã đươc ZN.UA trích lại lời kể như sau: “Thông thường, khi chúng tôi đi đâu thì phải chuẩn bị tuyến đường đi, dừng lại ở một số nơi, lo chỗ ăn ngủ cho người trong đoàn và những người đi cùng với tôi. Khi chúng tôi được đưa vào nghỉ ở khách sạn "Reikartz," một khách sạn 3 sao ở Mariupol thì hóa ra chúng tôi ở cùng tầng với phái đoàn OSCE. Tôi là người gốc Georgia nên lúc đó tôi đã gặp một nhân viên trong phái đoàn OSCE cũng là một người Georgia. Bây giờ tôi hiểu rằng nếu mình nói ra điều này thì có nghĩa là đã gạt anh ấy nhưng tôi không thể không nói ra. Anh ấy đã nói với tôi rằng 80% nhân viên trong phái đoàn OSCE làm việc trong bộ phận “M” ở Mariupol là người Nga”.

Ông Budyk kể tiếp những nhân viên OSCE làm việc ở Mariupol hoặc là những cựu nhân viên của FSB (cơ quan an ninh Nga) hoặc là những người hiện đang làm việc cho FSB.

"Họ tỏ ra rất hiếu chiến đối với quân đội chúng ta. Hơn nữa, họ còn tiết lộ thông tin về vị trí của quân đội chúng ta, mà thực chất là họ săn tìm những tiểu đoàn pháo cối của chúng ta”, ông cố vấn nói.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận