Thứ hai, 21/05/2018 10:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đắk Nông: Kỷ luật 5 cán bộ kiểm lâm

29/04/2014, 08:44 (GMT+7)

Chiều 28/4, Sở NN-PTNT Đắk Nông đã công bố các quyết định của Giám đốc Sở về xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.

Cả 5 cán bộ này đều liên quan đến việc để xảy ra hai vụ khai thác gỗ quý hiếm trái phép tại Tiểu khu 1618 mới đây và các vụ khai thác gỗ, phá rừng trái phép khác tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung với khối lượng lớn trong thời gian dài nhưng không có biện pháp ngăn chặn, xử lý. 

Theo đó, 5 cán bộ bị thi hành kỷ luật với hình thức: Khiển trách đối với ông Dương Văn Tuân, quyền Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung;

Cảnh cáo đối với ông Phạm Công Trường, Kiểm lâm viên phụ trách công tác quản lý, bảo vệ rừng kiêm Tổ trưởng Tổ cơ động và ông Phan Xuân Anh, Kiểm lâm viên, phụ trách công tác thanh tra, pháp chế, tổ phó Tổ cơ động phụ trách địa bàn gồm ba tiểu khu 1618, 1123 và 1609;

Cảnh cáo đối với ông Võ Kim Hồng, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Nâm N’Đir;

Khiển trách đối với ông Ngân Văn Thỏa, Phó trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Nâm N’Đir. 

Đối với ông Huỳnh Công Cẩn, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung đã để xảy ra nhiều vụ khai thác gỗ trái phép với khối lượng lớn trong thời gian dài tại khu rừng đặc dụng do đơn vị quản lý nhưng không biết, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị và chưa làm tốt trách nhiệm được giao.

Đặc biệt để xảy ra vụ việc khai thác trái phép hai cây Du Sam thuộc nhóm IIA quý hiếm hàng trăm năm tuổi với khối lượng lên đến 32,336m3 gỗ tròn tại Tiểu khu 1618 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung quản lý là rất nghiêm trọng nhưng lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của đơn vị không phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời, trách nhiệm thuộc về Giám đốc và quyền Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. 

Tuy nhiên, theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức thì ông Huỳnh Công Cẩn do Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bổ nhiệm làm Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. Vì vậy, Sở NN-PTNT đã có văn bản đề nghị Hội đồng kỷ luật của tỉnh xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật ông Cẩn theo thẩm quyền.

TRẦN HỮU HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận