Thứ tư, 18/07/2018 04:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đạm Ninh Bình ra lò

16/01/2013, 10:35 (GMT+7)

Với công suất 560.000 tấn/năm, NM Đạm Ninh Bình ra đời góp phần lớn giảm áp lực nhập khẩu và tăng giá phân bón mỗi khi mùa vụ đến.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2012, sản phẩm urê mang thương hiệu Đạm Ninh Bình nhanh chóng xâm nhập thị trường và được bà con nông dân hồ hởi đón nhận. Với công suất 560.000 tấn/năm, NM Đạm Ninh Bình ra đời góp phần lớn giảm áp lực nhập khẩu và tăng giá phân bón mỗi khi mùa vụ đến.

LƯỢNG CUNG DỒI DÀO

Phó TGĐ Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình Nguyễn Văn Thiệu cho biết, mới ra nhập "làng" phân bón hơn 4 tháng qua nên hệ thống phân phối của Cty chưa được hoàn thiện. Tại thị trường miền Nam, sản phẩm urê Ninh Bình chủ yếu vẫn thông qua hệ thống đại lý các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất VN (Vinachem). Trong khi đó, đây là thị trường tiêu thụ urê Ninh Bình với sản lượng lớn nhất, tính đến hết năm 2012. Sản phẩm urê Ninh Bình hiện đã có mặt ở hầu hết các thị trường khu vực phía Nam, từ miền Trung, Tây Nguyên đến miền Đông Nam Bộ và ĐBSCL.

Mặc dù là sản phẩm mới, nhưng với dây chuyền máy móc hiện đại hàng đầu thế giới cộng đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật trình độ cao nên sản phẩm urê “Đạm Ninh Bình” ra lò chất lượng ổn định, tổng hàm lượng dinh dưỡng đạt 46,3%, cao nhất so với tất cả các loại urê trong nước hiện nay.

Thương hiệu Đạm Ninh Bình sẽ có mặt tại vụ ĐX 2013

Nhìn chung, khảo sát bước đầu cho thấy bà con nông dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung chấp nhận và đánh giá cao sản phẩm Đạm Ninh Bình. Được các nhà chuyên môn, nhà phân phối nhận xét có ưu điểm hạt to, trắng, tròn, trong, tương đương với các loại urê đẹp nhất đang có mặt trên thị trường. Đặc biệt, mẫu mã bao bì Đạm Ninh Bình được công ty rất chú trọng nên màu sắc trắng sáng, chắc chắn vượt trội so với các loại bao bì urê khác.

Ông Thiệu cho biết thêm, để chào mừng việc NM đi vào hoạt động ổn định, cán bộ công nhân làm chủ được dây chuyền, công nghệ, Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đang có nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi với nông dân và các đại lý phân phối trong vụ ĐX tới. Trong đó, lượng hàng trong kho của công ty hiện khá dồi dào, đủ cung cấp cho bà con.

NM Đạm Ninh Bình được xây dựng tại cảng Ninh Phúc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) với tổng mức đầu tư 667 triệu USD, thuộc dự án kinh tế trọng điểm của Vinachem. Đây là NMSX phân đạm từ than cám có công suất 560.000 tấn urê/năm. Khi Nhà máy vận hành ổn định 100% công suất, sẽ đáp ứng 25% nhu cầu phân đạm cả nước, như vậy mỗi năm tiết kiệm cho nước ta 250 triệu USD ngoại tệ NK phân bón.

Xác định sẽ trở thành thương hiệu phân đạm uy tín nên Cty Đạm Ninh Bình luôn giữ giá phân bón ở mức ổn định, phù hợp nhất để chia sẻ khó khăn với người nông dân. Bên cạnh đó, công ty áp dụng các chính sách khuyến mại, tổ chức những buổi tập huấn, hội thảo giúp bà con có kiến thức sử dụng phân bón, đặc biệt là phân đạm hiệu quả, tiết kiệm, góp phần nâng cao năng suất cây trồng và giá trị kinh tế.

LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ

Theo chia sẻ của ông Chu Văn Tuấn, Phó TGĐ Vinachem, Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, bắt đầu từ tháng 10/2012, tập thể cán bộ, công nhân đã làm chủ được hệ thống dây chuyền SX và tự vận hành toàn bộ NM Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú. Đáng chú ý, việc làm chủ vận hành dây chuyền nhà máy của các kỹ sư, công nhân VN chỉ diễn ra sau hơn 10 ngày nhà thầu EPC (TCty thầu khoán và thiết kế Hoàn Cầu - Trung Quốc) bàn giao quyền chỉ huy cho chủ đầu tư là Vinachem.

Hiện tại, NM Đạm Ninh Bình duy trì SX 85% công suất thiết kế, mỗi ngày cho ra lò 1.500 tấn phân urê, sản lượng cung ứng ra thị trường mỗi tháng khoảng 45.000 tấn với giá thành cạnh tranh.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận