Chủ nhật, 22/07/2018 04:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dân bao vây trụ sở Công an thị xã

21/01/2013, 10:14 (GMT+7)

Sự việc có liên quan tới cái chết của một người dân bị một nhóm đối tượng đánh.

Người nhà và dân chúng mang thi hài anh Ái đến trước trụ sở CA TX Thái Hòa

Vào lúc 11h ngày 18/1/2013, tại khối Đồng Tâm 2, thuộc phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa (Nghệ An) chiếc xe hồng thập tự cùng hàng trăm người dân mang thi hài anh Nguyễn Văn Ái kéo lên trụ sở Công an TX Thái Hòa để yêu cầu làm rõ vụ việc!

Anh Trúc, người trước đó đi cùng anh Ái kể lại: Vào lúc 8h30 tối ngày 16/1/2013, anh Nguyễn Văn Ái làm nghề sửa chữa xe máy tại khối Đồng Tâm 2 thuộc TX Thái Hòa dùng xe máy chở anh Trúc là anh em cọc chèo đi từ nhà mình ngược lên phía thị xã. Đi được khoảng 300m, Ái và Trúc thấy phía sau có một người cầm lái chiếc xe máy đèo một phụ nữ vượt lên. Người này là Vi Văn Đồng, chiến sĩ CA TX Thái Hòa đèo vợ từ BV Đa khoa Tây Bắc về phòng trọ ở phường Quang Tiến.

Thấy chiếc xe máy này đi loạng chạng, anh Ái buông một câu: Đi kiểu chi mà ẩu rứa mi. Nghe vậy người lái chiếc xe máy này đi chậm lại và ép xe anh Ái sang vệ đường và bảo: Mi thích chi? Khi cả hai xe máy dừng lại trước quán nhà anh Trúc thì Ái bảo: Tôi thấy xe anh đi loạng choạng thì bảo vậy, chứ không thích chi cả. Một lúc sau thấy không có chuyện gì to tát cả nên anh Trúc đi vào quán nhà mình.

Tuy nhiên vì thấy nóng ruột nên Trúc lại đi sang quán bán ốc đối diện với quán nhà mình ngồi thì thấy một tốp người đi xe máy từ phía trên thị xã lao tới. Tốp người vừa tới và cả Vi Văn Đồng đều là chiến sĩ Công an TX Thái Hòa. Trong phút chốc họ đã đánh anh Ái gục xuống bên vệ đường rồi phóng xe trở về phía thị xã. Anh Ái đã được người dân đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Tây Bắc cách đó chưa đầy một cây số, sau đó lại được chuyển đi BV tuyến trên ở TP Vinh.

Đến 9h ngày 18/1 anh Ái đã tử vong, và sau khi về quê, người nhà và dân chúng đã đã mang thi hài anh kéo đến trụ sở CA TX Thái Hòa yêu cầu làm rõ sự vụ. Mãi tới hơn 15h cùng ngày, qua công tác vận động, CA thị xã thống nhất trước mắt sẽ khám nghiệm tử thi anh Ái, sau đó sẽ cấp tiền để gia đình mai táng cho anh Ái. Hiện sự vụ đang được CA tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

HỮU LÝ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận