Thứ tư, 18/07/2018 04:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đầu tháng 7 ban hành chính sách hỗ trợ ngư dân

02/07/2014, 09:06 (GMT+7)

Nguồn tin từ Tổng cục Thủy sản (Bộ NN - PTNT) cho biết Nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản sẽ được thông qua vào đầu tháng 7 này.

Mục đích của Nghị định là hỗ trợ mạnh mẽ các hoạt động đầu tư nâng cấp, đóng mới các phương tiện đánh bắt cũng như đội ngũ tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, phục vụ khai thác đánh bắt xa bờ hiệu quả hơn.

Hoán cải tàu cá bằng việc nâng công suất máy ban đầu không có trong dự thảo Nghị định, nhưng từ kiến nghị của ngư dân và của lãnh đạo chính quyền các tỉnh Phú Yên, Bình Định…, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý bổ sung vào dự thảo Nghị định.

Thực tế, nhu cầu nâng công suất máy của ngư dân là không nhỏ, thiết thực và đảm bảo khai thác tối ưu tài sản của ngư dân. Tất nhiên, việc hỗ trợ ngư dân nâng công suất máy chỉ áp dụng với trường hợp tàu trên 380 CV, để đảm bảo yêu cầu đánh bắt cá xa bờ.

Được biết trong tuần này, Thường trực Chính phủ sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị định này trước khi được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Nghị định về một số chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản lần này là văn bản pháp luật có thời gian xây dựng nhanh nhất (40 ngày).

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận