Thứ sáu, 20/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Dạy lại chồng"

01/04/2011, 08:30 (GMT+7)

Nhìn cảnh Hùng lồm cồm chui vào gầm giường trốn cơn phong ba của Lan mọi người không sao nhịn được cười. Bình thường trong gia đình này, anh luôn là người lấn át nhưng có vẻ từ nay mọi việc sẽ khác, thậm chí ngược lại.

Lấy nhau được gần chục năm cũng là ngần ấy thời gian Lan phải sống trong cảnh nhịn nhục người chồng vừa vũ phu lại nghiện rượu. Hồi còn trẻ, chị từng đem lòng yêu một gã sở khanh, hắn bỏ đi khi Lan mang trong mình cái thai ba tháng. Nhục nhã, xấu hổ chị muốn chết nhưng thương con nên cố sống. Ở quê người như Lan rất khó lấy chồng nên khi Hùng ngỏ lời dù biết rõ anh ta nghiện rượu và chơi bời nhưng nghĩ phận mình hẩm hiu có người lấy là còn may nên chị gật đầu.

Lấy nhau được ba năm Lan đẻ sòn sòn hai đứa, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn. Hùng chẳng hề quan tâm đến vợ con, một mình chị lăn lộn chợ búa, đồng áng lo cho cả nhà không một lời ca thán. Nhưng anh ta đâu chịu hiểu lúc nào cũng lôi chị ra chì chiết, rồi nói số anh ta khốn nạn nên “phải dùng lại cái bã mía của thằng khác đã nhai hết ngọt”. Những lúc như thế Lan đau lắm nhưng không hé một lời, im lặng nghe chửi. Chửi không đã, Hùng còn dùng tay chân để “dạy vợ”, nhiều hôm người làng thấy chị ra chợ mặt bịt kín mít là y như rằng mới bị chồng đánh.

Lần này, hết tiền uống rượu Hùng về nhà vòi vợ, nhưng chị đào đâu ra khi vừa đóng tiền học cho con. Không có tiền, anh ta lại giở thói vũ phu, vừa đánh Hùng vừa chửi:

- Bố mẹ mày đẻ ra mày không dạy được thì để tao dạy, chắc cũng toàn hạng người giống nhau cả, nên mới đẻ ra con đĩ như mày.

Bình thường anh ta chửi Lan thế nào chị cũng chịu nhưng hôm nay lại lôi cả bố mẹ chị ra mà xúc phạm, cơn giận cứ thế mà tràn ra.

Tiện có cây đòn gánh trong góc nhà chị vớ phang luôn vào chân chồng, vừa đau vừa tức Hùng lại càng gào lên: “A con đĩ, mày dám đánh ông à?” rồi xông vào, ai dè chưa động được vào Lan đã bị cô đẩy ra. Sức vóc của kẻ nghiện rượu lâu năm chẳng làm gì nổi người phụ nữ đó, chị sẵng giọng:

- Bình thường tôi nhịn anh, nhưng từ bây giờ thì không có chuyện đấy nữa đâu, anh dạy tôi đủ rồi, giờ đến lượt tôi.

Chưa hả cơn giận, Lan cứ thế chạy quanh nhà mà đuổi đánh chồng, làm Hùng sợ quá chui vào gầm giường trốn. Phải đến khi Hùng chịu ngồi viết cam kết từ giờ bỏ thói vũ phu và nghiện rượu Lan mới tha cho, nhưng có lẽ chả cần đến bản cam kết đấy anh ta cũng chả dám động đến vợ nữa, sợ quá rồi mà.

TRẦN THANH VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận