Chủ nhật, 22/07/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều nên biết về thuốc tránh thai

24/07/2014, 08:15 (GMT+7)

Trong khi một số tác dụng phụ là có thật, có nhiều điều khác lại là không đúng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc tránh thai.

Điều nên biết về thuốc tránh thai
Ảnh minh họa

- Thuốc tránh thai không làm tăng cân: Thuốc tránh thai trước kia chứa lượng lớn hormone làm người dùng tăng cân nhanh chóng. Thuốc ngày nay với lượng hormone thấp hơn sẽ không làm tăng cân như trước kia.

- Ảnh hưởng tới nhu cầu chăn gối: Các nghiên cứu gần đây cho biết, những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai kém thỏa mãn hơn những người không dùng. Đó là do tác dụng ức chế testosterone của thuốc.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp không được sản xuất để sử dụng thường xuyên: Nếu thấy mình hay phải sử dụng loại thuốc này, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được loại thuốc phù hợp.

- Thuốc tránh thai không có tác dụng ngay: Các chuyên gia khuyến cáo, người sử dụng nên dùng các biện pháp tránh thai khác trước khi uống hết vỉ thuốc tránh thai đầu tiên do khả năng trứng rụng trước thời điểm sử dụng thuốc, gây nguy cơ thụ thai.

- Ngừng thuốc là có thể thụ thai ngay: Thuốc sẽ mất tác dụng tránh thai dù chỉ một ngày không sử dụng. Do đó cần lưu ý sử dụng các biện pháp tránh thai khác nếu lỡ một lần uống thuốc.

- Hút thuốc có hại tới tim mạch nếu sử dụng đồng thời thuốc tránh thai: Sử dụng thuốc tránh thai đồng thời với thói quen hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nguy cơ này tăng cao với những người nghiện hút thuốc (từ 15 điếu trở lên) và người trên 35 tuổi.

- Cho con bú vẫn có thể thụ thai: Đặc biệt là khi bé không bú mẹ hoàn toàn, quá trình rụng trứng có thể bắt đầu bất cứ lúc nào và để tránh nguy cơ thụ thai tốt nhất nên sử dụng biện pháp tránh thai.

HOÀI THU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận