Thứ tư, 23/05/2018 10:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều tra thêm vụ ông chủ TMV Cát Tường làm chết người, vứt xác phi tang

14/04/2014, 09:13 (GMT+7)

Tòa tạm dừng xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nhiều lời khai mâu thuẫn. Người nhà bị cáo vỗ tay hoan nghênh quyết định của chủ tọa.

Điều tra thêm vụ ông chủ TMV Cát Tường làm chết người, vứt xác phi tang
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường trả lời câu hỏi của chủ tọa

 Sau khi hội ý xong, lúc 10h45, Tòa trở lại làm việc. Chủ tọa tuyên bố dừng xét xử, trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nghe vậy, thân nhân và người nhà của nạn nhân đều vỗ tay đồng loạt.

 Do có một số lời khai mâu thuẫn tại tòa, Chủ tọa cho dừng nghỉ 15 phút để hội ý.

10h15: Trả lời các câu hỏi của chủ tọa Lê Thị Hợp, y tá Thư làm việc tại Trung tâm TMV Cát Tường khai rằng: “Sau khi tiêm thuốc gây tê và tiến hành phẫu thuật được 15 phút thì chị Huyền có biểu co giật. Lúc đó anh Tường vẫn tiến hành phẫu thuật cho chị Huyền”.

Bị cáo Tường cho rằng, y tá lúc đó đi ra đi vào, không chứng kiến đầy đủ quá trình phẫu thuật của bác sỹ.

Các bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc TMV Cát Tường (bên trái) và Đào Quang Khánh tại phòng xử án

Tiếp tục phần trả lời của mình, y tá Thư cho hay: “Trước khi tham gia vào ê-kíp làm cho chị Huyền thì bản thân cũng đã từng làm cho một vài khách hàng. Và thông thường mỗi khách như thế sẽ tiến hành làm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, với trường hợp của chị Huyền, do có những biểu hiện bất thường ngay từ đầu nên thời gian phẫu thuật cho chị Huyền chỉ diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ mà thôi”.

Về lời của y tá Thư, bị cáo Tường cho rằng không đúng và khẳng định rằng thời gian thực hiện phẫu thuật cho chị Huyền là 4 tiếng đồng hồ.

9h45: Chủ tọa hỏi bị cáo Tường về quy trình pha chế thuốc cũng như thực hiện việc phẫu thuật cho nạn nhân Huyền.

Bị cáo Tường trình bày xong, chủ tọa đã đọc công văn trả lời của Sở Y tế Hà Nội gửi cơ quan chức năng. “Công văn nêu rõ, việc bác sỹ Tường tiến hành pha các loại thuốc trong một lọ để tiến hành tiêm cho chị Huyền là không đúng” - chủ tọa Lê Thị Hợp nói.

Điều này, bị cáo Tường trả lời: Hai loại thuốc trên thì bị cáo được học nên tiến hành pha chế. Trong hai loại thuốc mà bị cáo Tường nêu tại tòa có tên VitaminC và một loại nữa bị cáo nói nhỏ nên nghe không rõ.

Giải thích với chủ tọa về việc pha 2 loại thuốc đó để tiêm cho chị Huyền. Bị cáo Tường cho hay: Nhằm đề phòng nhiễm trùng cho chị Huyền. Còn vitaminC là để ổn định các thành mạch. Ngoài ra vitaminC có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào, tính bền vững các thành mạch.

Khi tiến hành phẫu thuật cho chị Huyền, bi cáo hút được nhiều lần và không chỉ có mỡ ra mà còn có các dung dịch được tiêm trước đó. Có những xi lanh được một nửa, có xi lanh đầy và thực hiện được 11 xi lanh như thế.

Quá trình hút mở kéo dài 1 đến 2 tiếng. Hút lâu, mỡ lắng xuống, dịch ở phần trên.

“Bị cáo có học và cập nhật kinh nghiệm của một số chuyên gia ở Hàn Quốc. Không sử dụng phương pháp ly tâm cho nó lắng xuống để hút. Cái này thế giới đã làm. Trong nước thì bị cáo đã được học ở Sài Gòn nhưng thực tế chưa được làm” - Bị cáo Tường khai.

9h10: Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp đã hỏi bị cáo về điều kiện, thủ tục hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cho hay: Thủ tục để được cấp phép hành nghề TMV đang trong quá trình làm, chưa gửi cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cơ sở cũng đã có giấy phép xử lý rác thải, điều kiện phòng ốc, trang thiết bị để hành nghề.

Chủ tọa hỏi, trước khi xảy ra vụ việc thì bị cáo đã tiến hành phẫu thuật TMV được bao lâu?

Bị cáo Tường đáp: Dạ, đã làm được 3 tháng.

8h00: TAND TP Hà Nội đang tiến hành xét xử công khai vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường ở 45 đường Giải Phóng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) khiến một người tử vong.

Thân nhân người bị hại đã có mặt đông đủ tại TAND TP Hà Nội.

Chồng và các con của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã mang di ảnh của chị Huyền và thắt khăn trắng lên đầu.

8h40, Tòa bắt đầu bước vào xử án. Các bị can Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) và bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi, ngụ ở phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có mặt tại phòng xử án.

Trong các nhân chứng được triệu tập chỉ có bà Lệ Thị Mai vắng có báo cáo Hội đồng xét xử.

Bị cáo Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ Luật hình sự và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 Bộ Luật hình sự.

Bị cáo Đào Quang Khánh bị truy tố về tội danh “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, “Trộm cắp tài sản”.

 Đào Quang Khánh

 BS Tường tại hiện trường vứt xác

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (trú quận Hoàn Kiếm) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Tại đây, sau khi được phẫu thuật, chị Huyền lâm vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Ngay tối cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh cùng một số người liên quan đã đưa xác nạn nhân tới Bệnh viện Bưu điện với ý định sẽ thông báo cho gia đình người xấu số biết. Vậy nhưng khi đến cổng Bệnh viện Bưu điện, Tường và Khánh bất ngờ thay đổi kế hoạch. Các đối tượng sau đó đã chở xác chị Huyền lên cầu Thanh Trì và phi tang xuống sông Hồng.

Sau hơn nửa năm, mặc dù các cơ quan bảo vệ pháp luật và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thể tìm được thi thể người phụ nữ xấu số. Sau quá trình điều tra, VKSND TP Hà Nội đã có đủ cơ sở để truy tố chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường cùng nhân viên bảo vệ theo nhiều tội danh khác nhau.

NNVN sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới của vụ án này.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận