Thứ sáu, 20/07/2018 11:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Điều trị bệnh xuất tinh ngược

08/04/2011, 10:36 (GMT+7)

Xuất tinh ngược là chỉ quá trình giao hợp bình thường, có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch không từ niệu đạo đi ra mà lại chạy ngược vào bàng quang.

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược là chỉ quá trình giao hợp bình thường, có thể đạt được cao trào tình dục, đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch không từ niệu đạo đi ra mà lại chạy ngược vào bàng quang.

Lúc giao hợp bình thường do kích thích tình dục dẫn tới hưng phấn “trung khu xuất tinh”, lúc đó ống dẫn tinh, túi tinh hoàn, thể xốp tuyến tiền liệt, thể xốp xương hông co rút hài hoà khiến tinh dịch đi qua ống dẫn tinh, túi tinh hoàn, tuyến tiền liệt, qua niệu đạo phóng ra ngoài cơ thể.

Còn xuất tinh ngược là hiện tượng mà ở giai đoạn đầu của hưng phấn tình dục, cơ vòng ở cổ bàng quang ở phần đầu niệu đạo và cơ vòng màng niệu đạo đều ở trạng thái co rút. Như vậy ở giữa chúng hình thành một không gian nhỏ, khép kín, sau khi bắt đầu phóng tinh, tinh dịch từ tinh hoàn phụ, ống dẫn tinh, túi tinh, tiền liệt tuyến hợp lại đi vào sau niệu đạo tiền liệt tuyến mà vẫn chưa đi vào niệu đạo sau dẫn tới một phần hay toàn bộ tinh dịch hướng lên qua cổ bàng quang, đi ngược vào bàng quang.

Có 2 tình trạng dẫn tới xuất tinh ngược: Thứ nhất là cổ bàng quang tê liệt, thứ hai là sức cản màng niệu đạo cao, ví như hẹp niệu đạo do ngoại thương nghiêm trọng hoặc hẹp niệu đạo do chứng viêm.

Xuất tinh ngược thường là hậu quả của một số bệnh gây ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm chỉ huy cơ vòng ở cổ bàng quang như bệnh tiểu đường, bệnh vùng chậu tiền liệt tuyến đã qua phẫu thuật…Việc sử dụng lâu ngày một loại thuốc cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh. Ngoài ra, xuất tinh ngược có thể do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo hoặc bàng quang.

Xuất tinh ngược và không xuất tinh là hai chứng bệnh hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh ngược là tinh binh vẫn xuất ra bình thường và vẫn cho khoái cảm tột đỉnh, trong khi đó không xuất tinh là tinh binh không xuất ra được và không đạt tới khoái cảm.

Xuất tinh ngược hệ quả là không thể thụ thai được, vì tinh trùng chui vào bàng quang, nhưng không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Việc can thiệp điều trị xuất tinh ngược chỉ đặt ra khi muốn có con. Để điều trị chứng xuất tinh ngược, có thể dùng các món ăn, bài thuốc vừa an toàn lại có hiệu quả như dưới đây:

Món ăn, bài thuốc trị chứng xuất tinh ngược:

Cháo nhân sâm đậu tương:

Nhân sâm 6g, hoàng kỳ 20g, bột đậu tương 20g, sữa bò 500g, mật ong 20g, sơn dược 20g. nhân sâm, hoàng kỳ và sơn dược cắt nhỏ xay thành bột. Đậu tương rang có mùi thơm xay thành bột. Cho lẫn bột nhân sâm, hoàng kỳ, sơn dược, đậu tương vào sữa bò, đun nhỏ lửa cho sôi, đổ hoàng kỳ, mật ong vào trộn thật đều là ăn được. Chia ăn ngày 3 lần.

Cách một ngày ăn 1 lần, một tháng là một liệu trình.

Gà nhân sâm:

Gà 1 con, gạo nếp 50g, nhân sâm 10g, táo 10 quả, trần bì 10g, thăng ma 10g, tỏi 3 nhánh, muối vừa đủ. Nhân sâm cắt đoạn ngắn 1 cm. Gà sau khi cắt tiết bỏ lòng, rửa sạch để ráo nước. Gạo nếp sau khi vo sạch ngâm trong nước cho hạt gạo nở trương, vớt ra; tỏi bóc bỏ vỏ.

Cho nhân sâm, gạo nếp vào trong bụng gà, khâu kín lại rồi cho vào nồi. Cho một lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi lên, cho tỏi và táo vào, chú ý vớt sạch bọt, đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng rồi cho trần bì, thăng ma bỏ trong một cái túi vải buộc lại, vào đun thêm một tiếng nữa. Cho một chút muối vào, vừa ăn là được.

Cách một ngày ăn 1 lần, một tháng là một liệu trình.

Cà tím trứng gà:

Thịt lợn nạc 50g, cà tím 120g, trứng gà 3 quả. Bột mì, rượu vang, xì dầu, muối, mì chính, hành, gừng, hạt tiêu vừa đủ. Rửa sạch thịt lợn băm nhỏ trộn với hành, gừng, một lòng đỏ trứng gà, rượu vang, muối tinh, mì chính, hạt tiêu, dầu vừng vào đảo đều.

Cà tím rửa sạch gọt vỏ, thái miếng dày, cho thịt băm trộn gia vị lên trên một miếng cà rồi kẹp một miếng thịt lên trên.

Trứng gà đánh bóng, nhúng miếng cà đã kẹp thịt vào trứng và rán vàng, vớt ra đĩa là có thể ăn được.

Cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.

QUỐC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận