Hôm qua 21/7, thay mặt HĐQT TCty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO), bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc DOFICO đã ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực nông sản và thực phẩm với ông Wakabayashi, GĐ điều hành Bộ phận thương mại nguyên liệu thực phẩm Tập đoàn Marubeni (đứng TOP 500 DN lớn nhất thế giới).
Lễ ký ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa DOFICO với đại diện Tập đoàn Marubeni |
Trao đổi với NNVN, bà Nguyễn Thị Lệ Hồng cho biết, sự hợp tác giữa DOFICO và Marubeni nhằm phục vụ cho các dự án nông nghiệp chiến lược trên 3 phương diện: 1 - Thiết lập chuỗi sản xuất khép kín các nông sản phục vụ ngành sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi nhằm góp phần giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch và tăng tỷ trọng nguyên liệu nội địa, giảm nhập khẩu. 2 - Đầu tư xây dựng hạ tầng và kêu gọi đầu tư cho dự án khu liên hợp công nông nghiệp Đồng Nai – Agropark… với công nghệ hiện đại phục vụ hoạt động của các công ty nông sản từ khâu sản xuất nguyên liệu đến chế biến thực phẩm và phân phối. Qua đó gia tăng giá trị cho thương hiệu nông sản Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. 3 – Phát triển chuỗi các cửa hàng thực phẩm tươi sống an toàn để góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.
Cũng theo bà Lệ Hồng, hình thức hợp tác thông qua việc nghiên cứu thành lập công ty liên doanh hoặc công ty cổ phần, qua đó hợp tác chặt chẽ để triển khai kế hoạch sản xuất lương thực, thực phẩm sạch để cung cấp cho thị trường. Việc hợp tác giữa DOFICO và Marubeni là bước khởi đầu trong quá trình xây dựng chuỗi sản xuất khép kín trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế.