Trước tình hình dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát, Chi cục ATVSTP TP.HCM triển khai công tác thanh kiểm tra ATVSTP với tinh thần ngăn chặn dịch vào thành phố như kiên quyết tịch thu các sản phẩm tại các cơ sở sử dụng gia cầm sống không có nguồn gốc trong thời gian đang có dịch; phối hợp liên ngành kiểm soát gia cầm vào cửa ngõ; đặc biệt, phòng dịch tả và chống nguy cơ ngộ độc thực phẩm trước khi nắng nóng tràn về.
Chi cục chuẩn bị kế hoạch đợt kiểm tra ATVSTP từ 27/3-27/5/2012 trên toàn thành phố, tập trung mũi nhọn kiểm tra 170 cơ sở cung cấp thức ăn công nghiệp; 2.037 cơ sở bếp ăn tập thể (trong đó Chi cục ATVSTP TP chịu trách nhiệm 696 cơ sở bếp ăn tập thể trong các KCN, 1.055 cơ sở do quận/huyện chịu trách nhiệm và 286 cơ sở do phường/xã quản lý); 402 đơn vị sản xuất nước uống đóng chai.
Ông Lê Nguyễn Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục cho biết, nhằm chấn chỉnh kịp thời, tạo sức răn đe các đơn vị vi phạm quy định ATVSTP thì mức phạt theo luật định chưa đủ sức mạnh, do vậy Chi cục chỉ thị cho đội ngũ kiểm tra là mạnh dạn đình chỉ các cơ sở vi phạm ATVSTP.