Thứ ba, 22/05/2018 05:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng loạt kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ

02/04/2014, 07:14 (GMT+7)

Nhiều địa phương chưa hoạt động được công tác kiểm tra tải trọng xe bởi các khó khăn như biên chế, kinh phí, vị trí đặt cân và hạ tải.

Đồng loạt kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ

Theo đánh giá của Bộ GTVT thì thời gian qua tình trạng xe chở hàng quá trọng tải vẫn còn xảy ra nghiêm trọng.

Một số nơi sự phối hợp giữa lực lượng của hai ngành Công an và GTVT trong việc thanh tra kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải của ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ chưa chặt chẽ nên hiệu quả chưa cao.

Tại những nơi, những lúc có hoạt động kiểm tra tải trọng xe thì lượng xe quá tải giảm (75% số xe không vi phạm trong tổng số xe được kiểm tra).

Tính đến tháng 2/2014, vẫn còn nhiều địa phương chưa hoạt động được công tác kiểm tra tải trọng xe bởi các khó khăn như biên chế, kinh phí, vị trí đặt cân và hạ tải.

Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra Chỉ thị về việc “đồng loạt công tác kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm”.

Theo đó, từ ngày 1/4, tất cả các địa phương phải đồng loạt triển khai công tác kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận