Thứ tư, 23/05/2018 06:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đột nhiên bị tạm dừng tuyển sinh

14/04/2014, 07:05 (GMT+7)

Trường trung cấp Y dược Văn Hiến (Thanh Hóa) chưa được thanh tra lại thì đột nhiên Sở GD - ĐT Thanh Hóa ban hành văn bản tạm dừng tuyển sinh năm 2014.

Đột nhiên bị tạm dừng tuyển sinh
Ông Kha cho rằng Sở GD-ĐT Thanh Hóa tạm dừng tuyển sinh là đang muốn xóa sổ trường

Sau một số lùm xùm về nội bộ HĐQT mất đoàn kết (NNVN đã phản ánh), Trường trung cấp Y dược Văn Hiến (Thanh Hóa) chưa được thanh tra lại thì đột nhiên Sở GD - ĐT Thanh Hóa ban hành văn bản tạm dừng tuyển sinh năm 2014, khiến lãnh đạo nhà trường rất bức xúc.

Ngày 31/3/2014, Sở GD - ĐT Thanh Hóa có công văn số 537/SGDĐT-GDCN về việc tạm dừng tuyển sinh đối với Trường trung cấp Y dược Văn Hiến. Công văn nêu rõ, từ khi thành lập đến nay, Trường Văn Hiến đã có nhiều vi phạm các quy chế, quy định của Bộ GD - ĐT trong hoạt động giáo dục. Nội bộ HĐQT mất đoàn kết, không kiện toàn được tổ chức bộ máy…

Vì lý do trên Sở GD - ĐT yêu cầu trường Văn Hiến tiếp tục tạm dừng tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2014 để khắc phục.

Tuy nhiên trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Kha, Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng, việc làm của Sở GD - ĐT Thanh Hóa là đang muốn trù dập, xóa sổ trường. Ông Kha nói: “Trước đây trường gặp phải một số vấn đề, nguyên nhân là do ông Nguyễn Đức Tâm (nguyên Chủ tịch HĐQT) sai phạm và đã bị tòa án xử phạt 9 tháng tù treo. Đồng thời ông Tâm không còn được giữ chức vụ gì trong trường nữa ngoài cổ đông góp vốn”.

“Bản thân nhà trường mong thanh tra sở sớm về thanh tra lại trường để chúng tôi được tuyển sinh trở lại. Nếu cứ theo đà này chắc chắn cơ sở vật chất của trường, nhất là các thiết bị thực hành giảng dạy sẽ bị hỏng hết”, ông Vũ Ngọc Kha nhấn mạnh.

Sở dĩ ông Kha phản kháng lại quyết định tạm dừng tuyển sinh của Sở GD -ĐT là vì từ khi Sở có công văn yêu cầu trường khắc phục lại để đi vào hoạt động thì nhà trường đã nỗ lực thực hiện về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên… đầy đủ theo quy trình đào tạo của Bộ GD - ĐT.

Cụ thể, về HĐQT, theo báo cáo của ông Nguyễn Đức Tâm là có 5 người. Tuy nhiên, CSĐT-CATP Thanh Hóa đã có kết luận, trong 5 thành viên HĐQT thì có ông Nguyễn Đức Tĩnh và bà Nguyễn Thị Hà (anh em ông Tâm) không có một văn bản, chứng từ nào thể hiện phiếu thu góp vốn vào trường Văn Hiến mà góp vào Cty Minh Tân.

“Chúng tôi đã làm tờ trình gửi lên Sở GD - ĐT yêu cầu xóa tên ông Tĩnh và bà Tâm trong danh sách HĐQT, đồng thời họp bầu lại HĐQT mới, song đã mấy tuần trôi qua không thấy Sở GD - ĐT phản hồi lại”, ông Kha cho biết thêm.

Cũng theo lời vị phó hiệu trưởng, trong thời gian trường khắc phục lại, ông đã ký được hợp đồng hợp tác tư vấn tuyển sinh du học nước ngoài ngành điều dưỡng theo liên kết đào tạo tại CHLB Đức. Bên cạnh đó, Công an TP, Sở Kế hoạch- đầu tư Thanh Hóa cũng xác định Trường trung cấp Y dược Văn Hiến và Cty CP Minh Tân là hai đơn vị độc lập hoạt động riêng biệt, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng.

THANH NGA – CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận