| Hotline: 0983.970.780

Du khách nườm nượp trảy hội chùa Hương

Thứ Tư 09/02/2011 , 08:37 (GMT+7)

Sáng 8/2, lễ hội thu hút lượng du khách lớn nhất cả nước đã khai mạc tại sân Thiên Trù, xã hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội). Khoảng 50.000 người chen chân lên động Hương Tích.

Sáng 8/2, lễ hội thu hút lượng du khách lớn nhất cả nước đã khai mạc tại sân Thiên Trù, xã hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội). Khoảng 50.000 người chen chân lên động Hương Tích.

Chuẩn bị cho lễ khai hội, hàng nghìn du khách đã đổ về chùa Hương từ đêm qua. Con suối Yến luôn nhộn nhịp thuyền vào ra, nhiều thuyền đã chở quá tải. 

Sáng 8/2, con đường từ chùa Thiên Trù đến động Hương Tích chật kín người. Đông nhất là khu vực cáp treo, từ sáng đến chiều luôn trong tình trạng tắc nghẽn. Nhiều người phải đợi 2-3 tiếng mới lên được cáp.

Tại một số chùa chính vì quá đông nên đã xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy. Trong ngày khai hội, do có lực lượng giữ gìn an ninh trật tự túc trực nên nạn móc túi chưa xảy ra.

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, từ Tết đến nay có khoảng 150.000 du khách vãn cảnh chùa (tăng 10% so với năm ngoái), riêng ngày 8/2 có khoảng 50.000 người.

Lễ khai mạc chùa Hương diễn ra tại sân chùa Thiên Trù

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, để tạo điều kiện cho du khách, huyện đã đầu tư chỉnh trang tuyến đường từ Hà Đông đến Mỹ Đức, mở rộng bến đò Thiên Trù.

Tuyến đường lên chùa Hinh Bồng đã được cải tạo, hạ thấp đoạn dốc tạo nhiều chiếu nghỉ. Huyện cũng đã xây dựng trạm chăm sóc sức khỏe và sơ cứu cho du khách. Tổng vốn đầu tư cho công tác chỉnh trang hạ tầng là 21 tỷ đồng từ nguồn phí thắng cảnh năm trước.

Theo Phó chủ tịch Hậu, để chuẩn bị lễ hội, huyện đã tổ chức tập huấn cho người dân 6 thôn thuộc xã Hương Sơn về giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, không chèo kéo, lừa gạt du khách... Các cửa hàng trong khu vực chùa Hương bị nghiêm cấm kinh doanh, giới thiệu thịt thú rừng, cấm quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm bằng loa đài từ Thiên Trù đến động Hương Tích.

Chùa Hương đã đón 1,3 triệu lượt khách trong mùa lễ hội năm 2010.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm