Thứ tư, 23/05/2018 04:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đường không cỏ, ngõ không rác

22/04/2014, 09:13 (GMT+7)

Trên đường từ TP Bạc Liêu về trụ sở UBND xã Hiệp Thành, chúng tôi thấy sự đổi thay rất rõ của bộ mặt làng quê.

Đường không cỏ, ngõ không rác
Giáo dục ở Hiệp Thành được quan tâm đầu tư

Hiệp Thành là xã xây dựng NTM nhanh nhất của TP Bạc Liêu. Trước khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã chỉ đạt 8 tiêu chí nhưng đến nay đã đạt 16 tiêu chí.

Định hướng phát triển của xã trong năm 2014, bên cạnh viện nâng cấp, hoàn thiện các tiêu chí đã đạt cần nỗ lực hoàn thành 3 tiêu chí chưa đạt (trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ). Chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thành quyết tâm cuối năm nay sẽ đạt chuẩn NTM.

Kết cấu hạ tầng, nhất là đường GTNT, thủy lợi, điện được quan tâm xây dựng; trường học, trạm y tế... rất khang trang.

Nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả được áp dụng, nhân rộng (măng tây, nuôi tôm công nghiệp,…) góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Vệ sinh môi trường được chỉnh trang, các tuyến đường sạch đẹp.

Lãnh đạo xã cho biết, hiện tại tiêu chí môi trường đã đạt nhưng vẫn được chú trọng để dần hoàn chỉnh. Xã đã thường xuyên ra quân xử lý các điểm rác thải công cộng, vận động các hộ dân tận dụng các khu đất trống quanh nhà để hình thành các hố rác tự hoại.

Đồng thời vận động nhân dân với phương châm “đường không cỏ ngõ không rác”. Hiện có 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Dự kiến trong năm nay sẽ xây dựng 3 trạm cấp nước sạch trên địa bàn.

Giáo dục được quan tâm đầu tư hàng đầu. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, học tập. Đồng thời vận động các nguồn tài trợ để nâng cao số lượng và chất lượng các suất học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập. Công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ được quan tâm thực hiện theo kế hoạch đề ra, hoàn thành công tác phổ cập trung học, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở được tiếp tục học đạt trên 83%.

Về tiêu chí giao thông đạt. Hệ thống giao thông của xã đến thời điểm này tương đối hoàn thiện, các tuyến đường liên xã, ấp, xóm cơ bản được nhựa hóa, bê tông hóa. Trong năm qua đã xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng 6 lộ giao thông với chiều dài hơn 5.600 m, kinh phí đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Nâng tổng số tuyến lộ đã hoàn thành trong 3 năm qua lên 17 tuyến, với nguồn kinh phí thực hiện hơn 14 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một số tiêu chí đạt tỷ lệ cao như tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên và an toàn đạt 98%; tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 75%. Các tiêu chí khác như thủy lợi, thu nhập, bưu điện, hộ nghèo,… đều đã đạt so với bộ tiêu chí.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận