Thứ tư, 18/07/2018 12:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Duyên thế nào... cho đủ?

27/04/2011, 11:15 (GMT+7)

Vừa lên sóng được 2 số, chương trình truyền hình thực tế Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2 đã gây ra tranh cãi...

Vừa lên sóng được 2 số, chương trình truyền hình thực tế Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2 đã gây ra tranh cãi, đó là những phát ngôn gây sốc của nhạc sĩ Trần Tiến, đúng là, cái duyên nói hài - không phải ai cũng sẵn?

Tất nhiên, để đo độ duyên của hài hước thì những… Đỗ Trung Quân, Lê Hoàng… và bây giờ là Trần Tiến, cũng khiến người cười, kẻ toát mồ hôi khi lỡ nghe các vị phát ngôn.

KHÓC, NGƯỢNG CHÍN, CƯỜI NHẠT

Với nhạc sĩ Trần Tiến, Bước nhảy hoàn vũ không phải là nơi đầu tiên ông thể hiện những câu nói gây sốc. Cách đây không lâu, trên sân khấu Album Vàng - truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7, nhạc sĩ của “Mặt trời bé con” đã cho người đẹp hát Trương Tri Trúc Diễm rơi nước mắt trên sân khấu. Ông đã “dội nước lạnh” vào Trúc Diễm khi cho rằng: “Cô hát kém quá. Tôi nghĩ cô phải tập luyện nhiều”, rồi thì “Khoảng cách từ giọng hát của cô đến mấy bài thu trong đĩa còn kém xa”.

Tối 24/4 vừa qua, chương trình Bước nhảy hoàn vũ đã diễn ra đêm thi đầu tiên, nhạc sĩ Trần Tiến lại nói những câu “xát muối” vào lòng người xem, ở thế ngược lại, nhiều khán giả lại ồ lên thích thú khi nghe ông nói.

Sau khi người mẫu, diễn viên Vũ Thu Phương trình diễn xong phần thi của mình. Nhạc sĩ Trần Tiến đã nhận xét: “Tôi đang chờ cái mông của cô ấy nóng bỏng mà mãi không có. Và nhất là khuôn mặt rất kiêu sa của người Latin thì cô ấy lại cười dịu dàng kiểu Á đông quá. Do đó tôi nghĩ là không hợp style của điệu nhảy này”. Người mẫu Vũ Thu Phương đã ngượng chín mặt mà cúi mặt bước vào sau câu nhận xét này.

Với phần thi của ca sĩ Thủy Tiên, nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng: “Tôi thấy múa đẹp đấy. Múa rất đẹp đấy. Nhưng có một điều là không hiểu anh bạn trai nhảy áp mặt vào đâu mà bây giờ mặt đầy những vết của ngực người con gái…”. Sau phát ngôn này, ông chỉ trỏ vào Thủy Tiên và chia sẻ: “Tôi chỉ đùa thôi” dù Thủy Tiên đã cười ngượng và đỏ mặt.

Còn với phần thi của Hứa Vĩ Văn, Trần Tiến cho rằng: “Anh này rất khôn, nghĩ ra một kịch bản mà anh ấy phải múa rất ít… Đàn ông thì phải mạnh mẽ lên, cười ít thôi. Cười nhiều giống đàn bà quá!". Sau khi nhận xét xong, khán giả trên sân vận động cười nghiêng ngả, 3 vị giám khảo còn lại… hò reo thích thú, còn Hứa Vĩ Văn cũng chỉ biết cười nhạt mà… phụ họa.

THẢM HỌA PHÁT NGÔN?

Sau đêm thi này, nhiều khán giả tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã liệt những phát ngôn của Trần Tiến vào dạng “thảm họa”. Có khán giả không ngần ngại cho rằng, “ông này nhận xét dung tục” quá.

Khán giả Nguyễn Minh Đức (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng: “Trước đây, ông nói thẳng trong chương trình Album Vàng về ca sĩ Trúc Diễm, tôi thấy xác đáng và hoan nghênh vì… hát kém là thuộc về chuyên môn. Còn trong Bước nhảy hoàn vũ, những mông, ngực hay… sexy không phải điểm chú trọng. Những câu nhận xét này hơi vô thưởng, vô phạt, không cần thiết và dễ gây phản cảm”.

Bà Nguyễn Thị Mai Vy (Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội) chia sẻ: Nếu nói những câu này mà có duyên thì chương trình sẽ hấp dẫn hơn. Nhưng tôi thấy, Trần Tiến hơi quá đà.

Ở thế ngược lại, nhiều khán giả lại khá phấn khích với Trần Tiến, khán giả Lê Minh Mẫn (TP.HCM) cho rằng: “Như thế mới đúng là truyền hình thực tế, tôn trọng mọi cảm xúc thật của tất cả mọi người, thí sinh, vũ công, giám khảo và tất cả khán giả tại điểm thi”.

Theo quan điểm của tác giả bài viết, sau mùa thi thứ 1 khá thành công về mặt giải trí, có thể thấy rằng, VTV đang quyết “hô biến” Bước nhảy hoàn vũ thành chương trình truyền hình thực tế thật nhất có thể (thành công của Vietnam Idol là vị dụ điển hình), mọi cảm xúc của người tham gia tương tác phải được giữ nguyên.

Tuy nhiên, ở khía cạnh phát ngôn, nhạc sĩ Trần Tiến cần thêm sự hợp lý. Thẳng, thật, hóm, nhiều khi chưa đủ. Nhìn lại lịch sử truyền hình, một nhà thơ đã rời ghế… giám khảo Sao Mai điểm hẹn 2004 vì người ta cho rằng, ông chưa duyên. Lê Hoàng tồn tại tại Phụ nữ thế kỉ 21 vì ông hóm và đủ duyên. Siu Black, Nguyễn Quang Dũng, Quốc Trung... thành công tại Vietnam Idol vì họ làm chủ được phát ngôn.

VĨNH KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận