| Hotline: 0983.970.780

Nam Định:

Gần 50 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở huyện Vụ Bản

Thứ Hai 26/09/2016 , 07:34 (GMT+7)

Trong số hàng trăm người ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng thì có trên 40 người sau khi ăn xong có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.


(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)


Từ chiều đến tối 25/9, nhiều người dân tại huyện Vụ Bản và thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định sau khi ăn cỗ cưới và cỗ 49 ngày tại các gia đình người thân trên địa bàn đã có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Khương Thành Vinh cho biết, trong số hàng trăm người ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng thì có trên 40 người sau khi ăn xong có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Hiện Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản, Bệnh viện Nhi Nam Định, Trạm Y tế xã Đại Thắng tổ chức lực lượng tập trung điều trị cho các bệnh nhân; đồng thời lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Về thông tin, có nhiều người cũng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ 49 ngày tại một gia đình ở phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, chưa nhận được thông tin và sẽ cử cán bộ kiểm tra lại.

Gần 22 giờ ngày 25/9, tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, các y bác sỹ ở đây vẫn đang khẩn trương điều trị cho 15 bệnh nhân.

Theo bác sỹ Phan Đình Phô, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, trong số các bệnh nhân được đưa vào khoa, có một số trường hợp tương đối nặng. Đặc biệt, đối với phụ nữ có bầu phải điều trị hết sức thận trọng để tránh mất nước ảnh hưởng đến thai nhi. Sau một thời gian được điều trị tích cực, sức khỏe các bệnh nhân tại đây đã cơ bản ổn định.

Thông tin từ những người trực tiếp ăn cỗ cưới tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản cho biết, sau khi ăn cỗ lúc 9 giờ ngày 25/9 với các món: nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu, khi về nhà thì bắt đầu có biểu hiện nôn ói, đau đầu và đi ngoài.

Không đi ăn cỗ cưới nhưng được vợ là bà Phạm Thị Biên mang phần về một chiếc bánh dày nhân đậu, ông Vũ Xuân Hòa, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng ăn bánh xong ra đồng nhổ lạc. Đến 13 giờ 30 ngày 25/9, ông Hòa bị chóng mặt, nôn tại ruộng nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định điều trị.

Cùng nằm điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định còn có một số bệnh nhân cũng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm tại phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

Bà Phạm Thị Gái ở nhà số 1B, phường Năng Tĩnh (thành phố Nam Định) cho hay, vào lúc 11 giờ trưa nay, gia đình bà tổ chức làm cỗ 49 ngày, mời hơn 50 người, chủ yếu là bà con họ hàng ở quê; trong đó, có một số người tại tỉnh Thái Bình. Các món chính là: thịt gà, thịt bò, tôm… Sau khi ăn xong, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bà Gái và 5 người khác ở cùng tổ dân phố và một số người thân tại Thái Bình bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài phải nhập viện điều trị.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác minh, làm rõ.

(TTXVN)

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm