Thứ hai, 21/05/2018 08:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gia đình "hoa hậu hài"

23/04/2014, 06:45 (GMT+7)

Lịch trình một ngày của diễn viên "Cù Nèo vàng 2013" Thu Trang giờ đây lúc nào cũng đầy ắp. Tiến Luật - người bạn đời của cô - cũng là một diễn viên hài.

Gia đình hoa hậu hài
Gia đình Thu Trang - Tiến Luật

Náo nức chuẩn bị cho lễ ra mắt phim hài chiếu rạp “Xui mà hên”, chộn rộn những buổi họp mặt fan hâm mộ, vội vã đến trường quay “Để Hội tính” phần 2, rồi tất bật về Sân khấu Thế Giới trẻ (TP. HCM) trang điểm lại để chuẩn bị cho đêm diễn. Lịch trình một ngày của diễn viên "Cù Nèo vàng 2013" Thu Trang giờ đây lúc nào cũng đầy ắp.

Thu Trang tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu TP.HCM khoa Diễn viên năm 2005 loại xuất sắc. Sau khi ra trường, cô nhanh chóng được giao các vai chính của các vở kịch: “Hạnh phúc bất ngờ”, “Niềm tin bị đánh cắp”, “Thần tượng… tượng thần” trên Sân khấu Nhà hát kịch TP. HCM.

Tuy nhiên, không mấy ai biết cô đã âm thầm nuốt nước mắt như thế nào khi bị mất vai định kỳ cho một “nghệ sĩ lớn”. Nhường vai chính cho đàn chị là đạo lý bình thường trong giới nhưng nhường định kỳ vì bản thân mình diễn hoài, “tuổi lên mà tên không thấy”, “tên không bán được vé” là điều khiến Thu Trang bị trầm cảm, mất ngủ hàng tháng trời.

Sau này, khi cái tên Thu Trang được công nhận, nhìn lại quãng thời gian này, chị ngậm ngùi: "Có lẽ đây là giai đoạn Tổ nghiệp thử thách để Trang phải trau dồi, phấn đấu hơn trong nghiệp của mình".

May mắn có một người bạn diễn chân thành, luôn bên cạnh động viên giúp cô tự tin, nỗ lực thay đổi bản thân, người đó chính là Tiến Luật, người sau nay là bạn đời của cô.

Với sự động viên của Tiến Luật, Thu Trang mạnh dạn rời Nhà hát Kịch TP. HCM để gia nhập Sân khấu Thế Giới Trẻ. Tại đây, bằng lối diễn tưng tửng, nhập vai “tỉnh rụi như chính nó”, chỉ sau một thời gian ngắn, cái tên Thu Trang nhanh chóng chinh phục khán giả và được những người trong nghề ghi nhận.

Không chỉ trở thành một trong những "cái tên bán vé" của Sân khấu Thế Giới Trẻ mà vai diễn nữ kí giả Bông Sen Tím trong vở kịch ma - hài “Họa hồn” đã đưa tên Thu Trang vào Top 5 hạng mục "Diễn viên hài được yêu thích nhất" của Giải Mai vàng 2012.

Giờ đây, căn nhà nhỏ của cặp đôi tấu hài Thu Trang - Tiến Luật luôn đầy ắp tiếng cười. Những ngày không có lịch diễn, lịch đóng phim, khán giả lại thấy cặp đôi diễn viên hài dắt cậu con trai của mình đi chơi công viên, xem xiếc… như bao gia đình trẻ khác.

Tại Giải Mai vàng 2013, Thu Trang tiếp tục lọt vào Top 3 “Diễn viên hài được yêu thích nhất” (vai y tá  trong vở "Bí mật nhà xác"). Hơn thế, vai diễn Mẫn Nghi trong “Kỳ nghỉ kinh hoàng” trên Sân khấu Thế Giới Trẻ không chỉ đưa tên tuổi Thu Trang lọt Top 3 “Diễn viên sân khấu được yêu thích nhất” của Giải Mai vàng 2013 mà còn mang lại cho cô giải diễn viên của Cù Nèo vàng 2013…

Tên tuổi của Thu Trang đủ nóng để các nhà SX đưa tên cô vào danh sách diễn viên của phim mình. Nghề diễn của Thu Trang, Tiến Luật đủ “cứng” để các đạo diễn giao vai. Tuy nhiên, Thu Trang cũng như Tiến Luật vẫn giữ vững quan điểm chỉ nhận phim khi không ảnh hưởng lịch diễn sân khấu.

Tiến Luật chia sẻ: "Mình là dân tay ngang, đến với sân khấu theo kiểu nghề dạy nghề, nhưng Thu Trang là người được đào tạo bài bản, chỉ cần Thu Trang thích vai diễn, dù sân khấu hay phim, mình cũng sẵn sàng cáng đáng mọi việc nhà để Trang được hết mình".

Tuy nhiên, Thu Trang lại nói: "Sân khấu là cái nôi đào tạo Thu Trang, đưa Thu Trang đến với khán giả. Những buổi đi xa theo đoàn phim, nghĩ đến bạn diễn đang phải gồng dùm vai của mình, thật áy náy".

Lần đầu xuất hiện trên sân khấu và cũng là lần đầu quen biết nhau của cặp đôi hài Thu Trang - Tiến Luật là vào năm 2003. Thu Trang chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ xiêu lòng với anh chàng có dáng vẻ bụi đời Tiến Luật. Không phải vì sự khác biệt của người được đào tạo chính quy với kẻ không chuyên đến với nghiệp diễn mà vì dẫu không sắc nước hương trời nhưng cô cũng là con gái cưng của cha mẹ, luôn mơ về một bạch mã hoàng tử chứ không phải với cậu con trai lúc nào cũng ra vẻ lông bông.

Thời gian dần trôi, cùng chạy sô hằng tuần, cùng đứng chung trên Sân khấu Nhà hát kịch TP. HCM, cùng đồng hành trong các chương trình diễn phục vụ vùng sâu, vùng xa, và sự chân thành của Tiến Luật như mưa dầm đã thấm vào “lòng đất” Thu Trang lúc nào không hay.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận