Thứ tư, 18/07/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Gia đình trị” ở Công ty Điện lực Bạc Liêu

08/07/2014, 10:21 (GMT+7)

Trong gần 20 năm liên tục giữ chức giám đốc Cty Điện lực Bạc Liêu, ông Trát Phùng Vĩnh gần như biến doanh nghiệp của nhà nước thành công ty gia đình.

Gia đình trị ở Công ty Điện lực Bạc Liêu
Trụ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Thời gian gần đây, ông Vĩnh đã đề bạt nhiều người thân nắm giữ những chức vụ quan trọng trong công ty trước khi đến tuổi nghỉ hưu vào năm tới.

Cụ thể, ông Vĩnh đề bạt cháu ruột là ông Trát Thanh Điền (SN 1981) từ Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Vĩnh Lợi giữ chức Phó Giám đốc thường trực Công ty Điện lực Bạc Liêu; đề bạt em ruột là ông Trát Văn Minh (SN 1964) giữ chức Trưởng phòng Kinh doanh; bố trí cháu dâu Nguyễn Thị Minh Thùy (SN 1982, vợ ông Trát Thanh Điền) làm kế toán.

Ngoài ra, ông Vĩnh còn đưa hai người con ruột vào làm việc tại Cty Điện lực Bạc Liêu. Đó là Trát Xuân Trường (cán bộ văn phòng) và Trát Xuân Vinh (cán bộ Ban Quản lý dự án Cty Điện lực Bạc Liêu).

Trong khi Trường mới chỉ học hết THPT (hệ bổ túc văn hóa) thì Trát Xuân Vinh vừa được kết nạp vào Đảng, nhằm chuẩn bị đề bạt chức trưởng phòng.

Vợ ông Vĩnh là bà Đặng Kim Huệ, cũng làm việc trong Cty Điện lực Bạc Liêu với chức danh cán bộ Phòng Tổ chức - Hành chính, vừa mới nghỉ hưu...

Theo phản ánh của một số cán bộ, nhân viên ngành điện lực Bạc Liêu, trong nhiều năm qua, hầu hết việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý (kể cả lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ở các huyện, TP) không được đưa ra bàn bạc, thống nhất trong tập thể Đảng ủy, Ban giám đốc, mà chủ yếu do ông Vĩnh (Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc) tự đề bạt, ra quyết định.

Việc làm này vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, không minh bạch, khiến nhiều cán bộ, đảng viên, nhân viên trong ngành Điện lực Bạc Liêu rất bức xúc, bất bình. Ngoài ra, ông Vĩnh còn tùy tiện nhận nhiều “người quen” không đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào làm việc trong ngành Điện lực Bạc Liêu. Trong khi nhiều người có trình độ kỹ sư, cao đẳng, trung cấp ngành điện ra trường không xin được việc làm.

BCH Đảng bộ Công ty Điện lực Bạc Liêu có chín người, thì ba người trong gia đình ông Vĩnh. Không ít cán bộ, nhân viên bất bình trước nhiều việc làm sai trái, mất dân chủ của lãnh đạo công ty này nên đã ra sức đấu tranh. Song tất cả đều bị ông Vĩnh và một số người thân trong gia đình ông nhân danh “tập thể” Đảng ủy, Ban giám đốc công ty dập tắt.

Nhiều việc làm sai trái của ông Vĩnh được cán bộ, nhân viên ngành điện lực Bạc Liêu phản ánh đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và Tổng Công ty Điện lực miền Nam nhưng chưa từng được xem xét, giải quyết.

HẠNH NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận