Thứ sáu, 20/07/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giá rau tăng gấp đôi trước giờ bão vào

30/09/2013, 10:19 (GMT+7)

Toàn bộ học sinh các cấp ở Quảng Bình đã được nghỉ học. Dân một số vùng được sơ tán. Nhiều người tất bật đi chợ tích lương thực từ sáng sớm.

Gần trưa 30/9, Quảng bình bắt đầu có mưa to và gió cấp 4 - 5. Sóng biển mạnh dần lên và từng cơn sóng lớn đã bắt đầu đập vào bờ ở cửa sông Nhật Lệ.

Từ chiều 29/9, người dân Quảng Bình tất bật hơn với việc chằng chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực, thực phẩm trước khi bão số 10 đổ bộ.

Neo mái, chằng cây trước bão. Một số xây xăng đã chuẩn bị đóng cửa từ giữa buổi sáng. Công nhân Trung tâm cây xanh buộc chống cho cây.

Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có tất cả 3.745 tàu, thuyền tham gia đánh bắt trên biển. Đến 12h trưa nay, hầu hết các thuyền đã vào bờ an toàn. Gần 500 tàu đánh bắt xa bờ của xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) đã được các chủ phương tiện chủ động chạy ngược sông Nhật Lệ, ngược lên thượng nguồn cầu Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, cách cửa sông Nhật Lệ trên 10 km) để tránh bão. Ông Nguyễn Bíu – một thuyền trưởng tàu cá cho hay: “Neo tàu trên này là cách tránh bão an toàn nhất. Nếu bão lũ lớn có đỗ bộ vào thì cũng không bị thiệt hại”.

Trung tâm cây xanh của TP Đồng Hới đã huy động toàn bộ lực lượng và thuê nhân công ở ngoài làm cả đêm để buộc cây gỗ chống ba chân cho tất cả các cây xanh trên mọi tuyến đường.

Mọi mặt hàng thực phẩm cũng được người đi chợ mua nhanh. Chị Nguyễn Thị Huệ bán hàng tạp hóa ở chợ Đồng Hới cho hay: “Hôm nay bán được gần 30 ký cá khô. Ai cũng mua một ký để phòng mưa gió cũng có cái làm thức ăn”.

Tại nhiều chợ, rau xanh đã tăng giá đột biến. Chị Hoàng Thị Thu (ở Đồng Phú, TP Đồng Hới) cho hay: “Lúc sáng tranh thủ đi chợ mua thêm mấy bó rau muống để dự trữ, bình thường thì giá 3 - 4 ngàn đồng/bó, nay phải mua với giá 8 ngàn đồng”.

Toàn bộ học sinh các cấp ở Quảng Bình đã được nghỉ học.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận