| Hotline: 0983.970.780

Giá rau xanh bán lẻ tăng mạnh ở các chợ Hà Nội

Thứ Năm 13/10/2011 , 14:43 (GMT+7)

Giá rau xanh bán lẻ tại các chợ Hà Nội tăng do nguồn cung bị thu hẹp sau những ngày mưa vừa qua.

Giá rau xanh bán lẻ tại các chợ Hà Nội tăng do nguồn cung bị thu hẹp sau những ngày mưa vừa qua.

Tại chợ Long Biên, lượng rau cải xanh và cải ngọt chỉ bằng 50% so với dịp trước; lượng cung ứng một số loại rau khác giảm khoảng 10-20 %. Tại chợ Hôm, Mơ, Trương Định … cũng không nhiều chủng loại rau.

Nguồn cung giảm mạnh khiến giá được đẩy lên cao. Sáng 13/10, giá bán lẻ các loại rau xanh đã tăng thêm 10-30%. Rau cải xanh được bán với giá 9.000 đồng/mớ, tăng 2.000 đồng so với sáng 12/10. Su hào tăng 3.000 đồng lên 10.000 đồng/củ. Một số loại rau bán cân cũng tăng 3.000-10.000 đồng/kg.

Rau cải ngọt được bán với giá 20.000 đồng/kg. Rau muống sơ mới được bán 17.000 đồng/mớ. Các loại rau khác vận chuyển từ Đà Lạt ra và từ Trung Quốc về như súp lơ xanh, súp lơ trắng, bắp cải, khoai tây, cà rốt… vẫn giữ nguyên giá như ngày 12/10.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Dông lốc ở Lào Cai gây thiệt hại gần 3 tỷ đồng

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng gây thiệt hại lớn tài sản người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm